ADC đặc biệt chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy

Thứ Hai, 04/12/2017

Ngoài đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC đúng chuẩn, xây dựng lực lượng PCCC cơ sở; hàng năm, ADC Group đều phối hợp với đơn vị cảnh sát PCCC địa phương để thực tập PCCC tại mỗi đơn vị trực thuộc…Thực tập PCCC tại Công ty TNHH ADC, văn phòng 93 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM.

Thực tập PCCC tại Nhà máy Dược, Công ty TNHH ADC, Q. Ô Môn, TP.Cần Thơ.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), ban lãnh đạo ADC Group đã dành nhiều kinh phí để đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC theo đúng quy định của Nhà nước: hệ thống báo cháy, bình chữa cháy, lắp đặt họng nước…

Quan trọng hơn nữa là nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho mỗi cán bộ – công nhân viên của tập đoàn trong công tác PCCC. Ở mỗi đơn vị trực thuộc, từ văn phòng làm việc đến các nhà máy sản xuất, kho bãi, ADC đều tổ chức lực lượng PCCC cơ sở. Đội ngũ này được tập huấn căn bản và chuyên sâu về công tác PCCC với sự phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm: từ báo động cháy, gọi điện thoại báo cháy, cắt điện, sử dụng phương tiện chữa cháy, đến di tản/cứu hộ người, hàng hóa,…

Hàng năm, ADC Group đều phối hợp với đơn vị cảnh sát PCCC địa phương để thực tập PCCC tại mỗi đơn vị trực thuộc; trước tiên nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, sau nữa là bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Ngày 02/12/2017, sau buổi thực tập PCCC tại Nhà máy Dược, công ty TNHH ADC (Ô Môn, Cần Thơ), ông Lê Văn Mễ, đội trưởng Đội PCCC quận Ô Môn, TP. Cần Thơ đã đánh giá cao về cả hệ thống thiết bị và công tác vận hành PCCC của Nhà máy Dược ADC. Ông Lê Văn Mễ cho biết thêm “Công tác tổ chức, thời gian hợp tác và thực hiện các bước PCCC của Nhà máy Dược ADC đều đạt yêu cầu”.Ông Lê Văn Mễ đánh giá cao hệ thống thiết bị và công tác vận hành PCCC của Nhà máy Dược ADC.

Diễn biến chương trình thực tập PCCC tại Nhà máy Dược, công ty TNHH ADC (Ô Môn, Cần Thơ):

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC quận Ô Môn, TP. Cần Thơ triển khai các nội dung trong chương trình thực tập PCCC tại Nhà máy Dược ADC.

Đại diện lực lượng PCCC cơ sở, Nhà máy Dược ADC phân chia nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Nhấn chuông báo động cháy sau khi phát hiện đám cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở dùng bình chữa cháy xách tay chữa cháy giả định tại khu vực cháy; đồng thời kéo dây, khởi động máy bơm chữa cháy để phun nước làm mát khu vực cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở cắt điện khu vực xảy ra cháy và các khu vực xung quanh ngay sau khi nhận được tin báo cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng thực hiện công tác cứu nạn.

Di chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến thực hiện công tác chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp thêm nhiều vòi nước làm mát khu vực cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khởi động thêm máy bơm để tăng cường vòi nước, nước đến khu vực bị cháy.

Nước liên tục được bơm vào để làm mát khu vực cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp tục hỗ trợ công tác cứu nạn.

Trước đó, buổi thực tập PCCC, với sự phối hợp và hỗ trợ của Đội Cảnh sát PCCC Q. 1, TP.HCM, tại văn phòng công ty ADC, 93 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM cũng đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và hiệu quả.

Lực lượng PCCC cơ sở sơ tán nhân viên và cứu người bị ngợp khí trong chương trình thực tập PCCC.

Lực lượng PCCC cơ sở sơ tán hàng hóa trong chương trình thực tập PCCC.

Lực lượng PCCC cơ sở sơ tán hàng hóa trong chương trình thực tập PCCC.

 

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

CLB ADC & Hành Trình 10 Năm Mang Đến Sự Tốt Lành

CLB ADC & Hành Trình 10 Năm Mang Đến Sự Tốt Lành Ngày 25/01/2019   Hành trình trong 10 năm qua của CLB ADC và Công Ty ADC là một hành trình đầy những kỷ niệm đáng ghi nhớ. Dù còn nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với sự kiên định và tâm huyết của BGĐ Công ty thì...

Shares
Share This