ADC phát triển thêm vùng nguyên liệu ở Đà Lạt, Lâm Đồng

Thứ …, …/…/….

Khoa Minh – vùng nguyên liệu mới rộng 65 héc-ta của ADC Group ở Đà Lạt, Lâm Đồng sẽ là nơi cung cấp nguồn thảo dược thiên nhiên và nông sản sạch cho thị trường.

(ADC) – Sau ba tháng đi vào hoạt động, vùng nguyên liệu Khoa Minh của ADC Group ở Đà Lạt, Lâm Đồng – từ mảnh đất cằn cỗi, từng loại, từng loại cây đang vươn lên mạnh mẽ, đơm hoa và kết trái. Ấn tượng nhất là cánh đồng Atiso xanh ngắt, lấn át cả các loại cỏ dại. Các kỹ sư nông nghiệp nơi đây đã cho thâm canh thêm cải (xà lách) caron, bắp cải tím xen lẫn trong vườn Atiso.

Ở khu vực kế cận là vườn bí ngòi (zucchini) nở hoa vàng tươi, trái sai lúc lỉu. Chúng cùng đón nắng, đón mưa, chia sẻ nguồn dinh dưỡng và lớn lên cùng nhau. Có khoảng năm công nhân đang làm việc trên cánh đồng Atiso tại thời điểm chúng tôi đến. Cô Phi, một công nhân, cho hay “chúng tôi dùng cuốc làm cỏ hoặc nhổ bằng tay chứ không dùng thuốc diệt cỏ”. Không chỉ vậy, cỏ sau khi nhổ sẽ được gom theo luống và tận dụng trở thành phân cho cây sau khi bị hoai, mục.

Theo Ths.Ngô Thanh Huy, quản lý vùng nguyên liệu, cây trồng ở đây được áp dụng phương pháp chăm sóc hữu cơ. Vì vậy, để tạo độ màu mỡ cho đất và cung cấp dưỡng chất cho cây, trang trại hoàn toàn sử dụng phân bón hữu cơ Con Bò sữa của ADC. Ông Ngô Thanh Huy chia sẻ thêm “qua ba tháng cùng thử nghiệm hai loại phân hữu cơ khác nhau, một loại của ADC, một loại nhập ngoại, cho thấy, phân hữu cơ ADC giúp cải tạo đất rất tốt, cây sinh trưởng vượt trội và khỏe mạnh hơn hẳn”.

Ở khu vực nhà kính, hàng ngàn phôi nấm linh chi đỏ đã kéo đầy meo trắng, hứa hẹn cho một mùa bội thu nấm. Tại một nhà kính khác, cũng nằm trong chương trình thử nghiệm phân hữu cơ ADC, các luống dâu tây giống New Zealand xanh rì, đang trổ nhánh lấp kín lối đi. Với kết quả khả quan như vậy, trang trại có thể nhân giống dâu lên nhanh hơn hẳn so với sự kiến.

 

Vùng nguyên liệu ADC –  Đà Lạt, Lâm Đồng có tổng diện tích là 65 héc ta. Theo ban quản lý, 40 héc ta trong đó sẽ được dùng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hữu cơ, chủ đạo là các loại thảo dược như Atiso, nấm linh chi đỏ. Phần diện tích còn lại được dùng để phát triển rừng thông đỏ, một loại cây dược liệu, cung cấp nguyên liệu cho ngành dược phẩm. Được biết, trước khi đưa vào canh tác, ban quản lý đã đưa mẫu đất và nước đi kiểm nghiệm ở các cơ quan chuyên môn. Kết quả phân tích cho thấy thành phần đất và nước ở đây rất an toàn và thích hợp cho việc phát triển nông sản hữu cơ; thậm chí mẫu nước ở đây còn sạch hơn cả nước máy sinh hoạt.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Hành trình Roadshow: Những ngày tại Miền Đông-Tây Nguyên

Hành trình Roadshow: Những ngày tại Miền Đông-Tây Nguyên Thứ Năm, 02/08/2018 Trong vụ Hè Thu 2018, ADC đã tổ chức hoạt động roadshow để quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty cũng như các chương trình khuyến mãi mới nhất đến với quý khách hàng ở khắp các tỉnh, thành...

Sau những thước phim quảng cáo, tự giới thiệu của ADC là những gì?

Sau những thước phim quảng cáo, tự giới thiệu của ADC là những gì? Thứ Tư, 25/07/2018 Những khách hàng cũng như người xem đài ở khắp mọi nơi đã quá quen thuộc với những thước phim quảng cáo, tự giới thiệu của ADC trên các kênh truyền hình. Nhưng ít ai biết được đằng...

Shares
Share This