Bí quyết giúp phòng – trị bệnh đạo ôn, lem lép hạt tiết kiệm & hiệu quả

Thứ Bảy, 10/03/2018

Phối trộn hai loại thuốc Help 400SC & Bump 650WP sẽ giúp gia tăng hiệu quả phòng trị bệnh đạo ôn, lem lép hạt đồng thời giảm bớt được công phun xịt…

Help 400SC & Bump 650WP, bộ đôi sản phẩm giúp phòng – trị bệnh đạo ôn, lem lép hạt. Ảnh: THÁI RIO

Trong giai đoạn lúa trổ thường xuất hiện cùng lúc hai loại bệnh đạo ôn và lem lép hạt. Nếu phun phòng trị từng loại bệnh riêng lẻ sẽ rất tốn kém, vì vậy bà con nông dân có thể phối trộn hai loại thuốc này với nhau. Cách này còn giúp gia tăng hiệu quả phòng và trị được nhiều đối tượng dịch hại cũng như giảm bớt được công phun xịt.

Thực tế qua nhiều mùa vụ cho thấy, hai sản phẩm thuốc trị bệnh Help 400SC & Bump 650WP của công ty ADC đã là giải pháp hữu hiệu giúp bà con nông dân phòng và trị “những kẻ xâm lăng” mang tên khô vằn, đạo ôn, lem lép hạt… Theo đó, cây lúa sẽ khỏe mạnh, đẻ nhánh tốt và vững vàng bước sang chu kỳ đơm hoa đậu quả; cho một mùa vàng bội thu.

Kỹ sư ADC hướng dân nông dân cách sử dụng bộ đôi sản phẩm Help 400SC & Bump 650WP. Ảnh: THÁI RIO

Kỹ sư ADC hướng dân nông dân cách sử dụng bộ đôi sản phẩm Help 400SC & Bump 650WP. Ảnh: THÁI RIO

Bộ đôi sản phẩm Help 400SC & Bump 650WP được bà con nông dân tin dùng vì giúp phòng – trị bệnh hiệu quả, cho mùa màng bội thu.

Lưu ý là bà con nông dân luôn phải tuân thủ phun thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng. Kỹ thuật pha trộn chung hai loại thuốc trừ đạo ôn cổ bông (Bump 650WP – dạng bột) và thuốc trị lem lép hạt (Help 400SC – dạng nước) trong một bình phun, như sau: cho thuốc Bump 650WP vào trước, thuốc Help 400SC cho vào sau. Một điều lưu ý quan trọng khác là khi pha trộn thuốc với nhau, bà con nông dân cần giữ nguyên nồng độ của mỗi loại thuốc như lúc dùng riêng lẻ. Trên thực tế đã xảy ra tình trạng do không pha đúng liều lượng, ít nước đã khiến thuốc bị vón cục khi phối trộn; hoặc cũng có nhiều trường hợp lại pha liều quá thấp. Cả hai trường hợp đều làm giảm hiệu quả phòng trị dịch hại.

Trải qua một quá trình nghiên cứu và thực nghiệm công phu, Help 400SC giúp phòng ngừa nhiều bệnh quan trọng trên lúa nhờ cơ chế: ngăn chặn nấm bệnh xâm nhiễm, truy diệt nấm bên trong; giúp đặc trị lem lép hạt, khô vằn và đạo ôn trên lúa; giúp lúa vô gạo nhanh, hạt chín đẹp, giữ lá đòng khi chín còn mơ. Hơn nữa, Help 400SC còn giúp trị bệnh thán thư trên nhiều loại cây trồng như: hồ tiêu, cà phê, nho, dưa hấu, ớt, xoài, hoa hồng…

Bump 650WP là loại thuốc vừa phòng vừa trị hữu hiệu bệnh đạo ôn lá và đạo ôn cổ bông nhờ đặc tính tiếp xúc nhanh, lưu dẫn mạnh. Bump 650WP giúp làm khô nhanh vết bệnh, trừ bệnh một cách triệt để và bền bỉ. Không chỉ vậy, Bump 650WP còn giúp cây nhanh hồi phục, sớm ra lá non.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This