Bùi Thanh Cao: Cậu bé yêu lao động

Thứ Sáu, 14/07/2017

Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Bùi Thanh Cao, học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Huề, Thanh Bình, Đồng Tháp.

Cậu bé yêu lao động này đã sớm biết cùng gia đình đi lặt ớt để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp ông bà. Cả Cao, cả mẹ và bà cùng lặt ớt khoảng nửa ngày cũng chỉ được 40.000 đồng nhưng em vẫn cảm thấy rất hạnh phúc, bởi “nếu ở không thì làm gì có tiền”.

Đứa trẻ này tuy chưa đủ lớn nhưng đã học cách để cứng cỏi, vững vàng và chăm lo cho những người thân yêu trong gia đình. Và người thân của cậu cũng đang thắp lửa và giữ cho niềm hy vọng cho tương lai của cậu học trò, để họ có thể bước qua cảnh tối tăm của đói nghèo, để vươn cao và bước sang trang đời mới.

Học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành do Công ty TNHH ADC phối hợp cùng các đài truyền hình Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng thực hiện. Học bổng hỗ trợ cả về vật chất và đồng thời tạo động lực cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi khắp các tỉnh – thành khu vực miền Tây Nam bộ.

Mỗi học sinh nhận học bổng chính sẽ được tặng một suất học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành, trị giá: 9.999.000đ, một xe đạp, 20 quyển vở, 50 kg gạo và nhiều hiện kim, hiện vật khác của các nhà hảo tâm. Hơn nữa, Công ty TNHH ADC còn tặng thêm cho 5 học sinh khác của trường, mỗi em một chiếc xe đạp.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Kim Ngân: Ước mơ làm sứ giả du lịch Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Ngân: Ước mơ làm sứ giả du lịch Việt Nam Thứ Tư, 02/08/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Thị Kim Ngân, Trường THPT Ung Văn Khiêm, Chợ Mới, An Giang Có năm, gia đình khó khăn đến mức không đủ ăn nên Ngân từng muốn...

Nguyễn Thị Ngọc Chúc: Quyết tâm học thật giỏi

Nguyễn Thị Ngọc Chúc: Quyết tâm học thật giỏi Thứ Bảy, 15/07/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Thị Ngọc Chúc, Trường THCS Phương Ninh, Phương Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Mẹ bị bệnh tâm thần, không thể lo cho Chúc và các em. Chị...

Nguyễn Huỳnh Thu Hương: Học thay cho cả khao khát của cậu em bệnh tật

Nguyễn Huỳnh Thu Hương: Học thay cho cả khao khát của cậu em bệnh tật Thứ Sáu, 14/07/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Huỳnh Thu Hương, Trường THCS Thổ Sơn, Thổ Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang. Thương cha mẹ nên Hương luôn cố gắng làm...

Page 1 of 812345...Last »
Shares
Share This