BUMP 650WP – LOBO 8WP: Khắc tinh của đạo ôn – vi khuẩn

Thứ Ba, 16/01/2018

“Tôi xịt ngừa đạo ôn lúc lúa khoảng 29 ngày và xịt tiếp một đợt ngừa đạo ôn & vi khuẩn khi lúa khoảng 37 ngày tuổi. Kinh nghiệm nhiều vụ cho thấy, kết hợp xịt Bump và Lobo giúp ngừa đạo ôn & vi khuẩn cực kỳ hiệu quả”…

“Tôi xịt ngừa đạo ôn lúc lúa khoảng 29 ngày và xịt tiếp một đợt ngừa đạo ôn & vi khuẩn khi lúa khoảng 37 ngày tuổi. Kinh nghiệm nhiều vụ cho thấy, kết hợp xịt Bump và Lobo giúp ngừa đạo ôn & vi khuẩn cực kỳ hiệu quả” –  nông dân Lê Thành Công ở Châu Thành A, Hậu Giang đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh thời kỳ lúa đẻ nhánh đến chuẩn bị làm đòng như vậy. Ông Công cho biết thêm rằng, cách hữu hiệu để quản lý bệnh là thăm đồng thường xuyên, nhìn thấy dấu chấm kim cần xịt phòng ngừa liền. Nếu để chậm, khi lúa đã trên 30 ngày, đạo ôn bùng phát, sụp mặt thì sẽ cực kỳ khó trị; dù có trị được lúa cũng khó phục hồi hoàn toàn.

Tập quán sạ dày, bón thừa phân đạm của bà con nông dân là một trong những nguyên nhân chính khiến lúa dễ bị nhiễm đạo ôn vì khi bón thừa đạm, lá lúa bị tích trữ nhiều acid amin, vươn dài, mềm và yếu ớt.

Hơn nữa, tình hình thời tiết hiện khá bất ổn, đến nay vẫn còn mưa là những điều kiện thuận lợi để nấm, đạo ôn phát triển mạnh. Chúng có thể bộc phát trên mọi giai đoạn và bộ phận của lúa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất về sau. Thực tế, hiện nay một số trà lúa đã bị nhiễm đạo ôn nhẹ.

Do đó, “bà con lưu ý cần thăm đồng thường xuyên hơn nhằm sớm phát hiện ngay từ lúc lúa còn chấm kim và có cách trị kịp thời. Khi thăm đồng cần quan sát kỹ khu vực có tán cây, bóng mát, lúa vượt dài vì đây nơi dễ phát sinh bệnh đạo ôn. Đồng thời, bà con cần bón phân cân đối, đặc biệt là không được bón thừa đạm” – kỹ sư Nguyễn Văn Tương Lai, Công ty TNHH ADC khuyến cáo.

Ông Trần Minh Hùng, Câu lạc bộ Nông dân ADC, chia sẻ thêm: Để phòng trị đạo ôn, bà con nên dùng thuốc Bump và kết hợp thêm Lobo để phòng trị vi khuẩn. Việc bón phân cân đối, không thừa đạm sẽ giúp lá lúa cứng, dày, khỏe, thì bệnh đạo ôn khó tấn công.

Không chỉ đạo ôn, trong giai đoạn kết thúc đẻ nhánh đến chuẩn bị làm đòng, lúa còn rất dễ bị vi khuẩn tấn công; hai loại bệnh này thường bội nhiễm cùng giai đoạn. Đặc điểm nhận diện bệnh vi khuẩn là lúa có dấu hiệu thối thân. Khi đó cần phải tháo nước ngay để cắt đứt nguồn vi khuẩn, giảm tác hại của vi khuẩn, đồng thời kết hợp phun thêm thuốc Lobo.

Thuốc Bump 650WP có đặc tính tiếp xúc nhanh, lưu dẫn mạnh vừa phòng vừa trị hữu hiệu bệnh đạo ôn lá và đạo ôn cổ bông. Thuốc giúp khô nhanh vết bệnh, giúp cây nhanh hồi phục và sớm ra lá non.

Lobo 8WP được phối hợp bởi 2 hoạt chất kháng sinh đặc trị vi khuẩn hại cây trồng. Thuốc có hiệu quả cao đối với bệnh cháy bìa lá (bạc lá), đốm sọc vi khuẩn, lem thối hạt do vi khuẩn và các bệnh do vi khuẩn khác. Với tác động tiếp xúc, nội hấp nhanh và lưu dẫn mạnh, sản phẩm này giúp làm khô nhanh vết bệnh, chặn đứng khả năng lây lan của vi khuẩn, giúp cho cây trồng phục hồi nhanh chóng. Lobo 8WP có hiệu lực kéo dài nên giúp cho cây trồng được bảo vệ dài lâu; an toàn đối với cây trồng, ít ảnh hưởng đến con người, môi trường.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Cào Bolis vàng, nhiều khách hàng đã trúng vàng

Cào Bolis vàng, nhiều khách hàng đã trúng vàng Thứ Hai, 21/05/2018 Trong chương trình khuyến mãi “Cào Bolis vàng-trúng vàng” nhãn hàng BOLIS 12GB của Ngành Nông Nghiệp ADC đã tung ra những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, 99 chỉ vàng nhẫn 9999 dành cho khách...

Cào Bolis vàng – Trúng vàng

Cào Bolis vàng - Trúng vàng Thứ Hai, 14/05/2018 Trong tháng 04/2018 vừa qua, Ngành Nông Nghiệp ADC đã ra mắt sản phẩm mới BOLIS 12GB với diện mạo mới bao vàng-hạt đỏ. Kèm theo chương trình khuyến mãi “Cào Bolis vàng-trúng vàng” đã có những phiếu cào may mắn trúng vàng...

Page 1 of 6312345...102030...Last »
Left Menu Icon
Right Menu Icon
Shares
Share This