CLB ADC & Hành Trình 8 Năm Mang Đến Sự Tốt Lành

Thứ Hai, 05/02/2018

8 năm – một hành trình tuy không ít những khó khăn trở ngại song nhờ có sự kiên định và tâm huyết của ban lãnh đạo ADC cùng những nỗ lực không ngừng của cả đội ngũ thực hiện nên CLB ADC đã không ngừng lớn mạnh và mang đến thật nhiều tốt lành cho nông dân, cho xã hội.

Tinh thần tiến lên phía trước, chinh phục những khó khăn của CLB ADC được thể hiện trên mọi khía cạnh: trong canh tác, sản xuất, học hỏi những kiến thức mới và trong cả những trò chơi vận động…

Tinh thần tiến lên phía trước, chinh phục những khó khăn của CLB ADC được thể hiện trên mọi khía cạnh: trong canh tác, sản xuất, học hỏi những kiến thức mới và trong cả những trò chơi vận động…

CLB ADC là CLB Nông dân ADC ở tầm cao mới

“CLB ADC là CLB Nông dân ADC ở một tầm cao hơn bởi các CLB vốn đã là thành viên của ADC, là đồng nghiệp của chúng tôi…”, ông Trần Văn Hoàng, phó giám đốc Marketing, Công ty TNHH ADC phát biểu mở đầu chương trình Gala CLB ADC – 8 năm Mang đến sự tốt lành. Được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu vào những ngày cuối năm Đinh Dậu (15 tháng Chạp), chương trình Gala CLB ADC – 8 năm Mang đến sự tốt lành cũng là buổi tất niên của cả CLB. Tất cả các thành viên CLB ADC từ 13 tỉnh ĐBSCL và Tây Ninh tụ họp về,  cùng nhau nhìn lại hành trình đã đi qua và hướng đến mục tiêu trong tương lai.

Được thành lập ngày 30/11/2009 với 120 thành viên, đến nay, sau 8 năm hoạt động, CLB ADC đã có gần 1.000 thành viên phủ đều khắp 13 tỉnh ĐBSCL và Tây Ninh, trên diện tích Cánh đồng Mơ ước khoảng 35.000ha với khoảng 16.000 nông dân tham gia.

8 năm – một hành trình tuy không ít những khó khăn trở ngại song nhờ có sự kiên định và tâm huyết của ban lãnh đạo ADC cùng những nỗ lực không ngừng của cả đội ngũ thực hiện nên CLB ADC đã không ngừng lớn mạnh và mang đến rất nhiều điều tốt lành cho nông dân, cho xã hội.

Trong quá trình phát triển, các CLB cùng đội ngũ kỹ sư của ADC đã sát cánh bên nhau, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật canh tác cho hàng vạn nông dân; giúp nông dân xử lý những vướng mắc trong quá trình phát triển của cây lúa. Thông qua đội ngũ CLB ADC, người nông dân được tiếp cận và sử dụng trực tiếp các sản phẩm bảo vệ mùa màng chính hãng, uy tín của ADC.

ADC tự hào là một doanh nghiệp của Việt Nam đã hoàn chỉnh được quy trình phòng trừ dịch hại trên lúa; giúp chăm sóc, bảo vệ cây lúa, xử lý được từ đầu vụ đến cuối vụ. Điều mà ngay cả các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam cũng không làm được. ADC cũng đã hoàn chỉnh luôn cả quy trình canh tác bao gồm cả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và sản phẩm hỗ trợ, giúp nông dân tiết giảm chi phí sản xuất đầu vào, nâng cao chất lượng nông sản. Nhờ vậy, đời sống của hàng vạn người dân được cải thiện dần theo mỗi mùa vụ

Sự hợp tác của công ty ADC và CLB ADC ở Mỹ Thành Nam còn đánh dấu một cột mốc cho cả nền nông nghiệp Việt Nam bởi là đơn vị đầu tiên hoàn thiện quy trình và đạt được chứng nhận Global Gap trên cây lúa. Đây là bước quan trọng để gạo có nguồn gốc từ Cánh đồng Mơ ước có thể xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ông Trần Văn Hoàng nhấn mạnh thêm: Hiện nay, ADC vẫn đang đẩy mạnh nghiên cứu phát triển thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học để thay thế các sản phẩm từ giai đoạn lúa trổ về sau. Theo đó, quy trình canh tác bền vững của ADC sẽ được hoàn thiện hơn. Chúng ta có Cánh đồng Mơ ước, có nhà máy chế biến lương thực, có ngành gạo, một chuỗi giá trị khép kín như vậy thì lúa gạo chúng ta sản xuất chắc chắn sẽ chinh phục được những thị trường khó tính nhất.

CLB ADC và học bổng Thắp sáng niềm tin sẽ mãi được duy trì

Tại buổi Gala, ông Võ Minh Tấn, người đã tâm huyết sáng lập nên CLB ADC, chia sẻ: “Trải qua những năm đầu khá là gian nan và nhiều khó khăn, CLB đã lớn mạnh dần lên, đã sống thực sự và còn sống hùng sống mạnh. Tôi khẳng định rằng, có hai hoạt động sẽ mãi được ADC duy trì là CLB ADC và chương trình học bổng Thắp sáng niềm tin (chỉ trừ phi tôi không còn tiền)”.

Gửi lời cảm ơn CLB đã tin tưởng, đã gắn bó với ADC trong thời gian dài; gửi lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, trúng mùa, trúng giá đến toàn thể CLB ADC, ông Võ Minh Tấn còn tiết lộ thêm thông tin vui “Các văn phòng của ADC ở các nước Mỹ, Singapore… cũng đang nỗ lực và góp phần để hạt gạo Việt Nam đi xa hơn. Hiện công ty đã có những hợp đồng xuất khẩu gạo dài hạn, đối tác họ cần gạo Jasmine nên ADC sẽ mua nhiều gạo lúa Jasmine hơn”.

Là người đã “sống” cùng những bước thăng trầm, cùng sự phát triển của CLB ADC từ những ngày đầu cho đến nay, ông Nguyễn Đăng Khoa, giám đốc Marketing khu vực ĐBSCL, xúc động chia sẻ: Cảm xúc dâng tràn, tôi thực sự vui và hạnh phúc khi được gặp lại toàn thể CLB và đặc biệt là những CLB đã gắn bó từ những ngày đầu tiên thành lập. Trong 8 năm qua, sự gắn kết của CLB với ADC đã đem lại rất nhiều thành quả. Đó là sự thành công của chương trình CĐMƯ, là quy trình sản xuất chất lượng và cả tạo đầu ra cho nông sản tốt nhất. Cho đến lúc này và về sau, chủ trương của ADC – từ tâm huyết của chủ tịch Võ Minh Tấn – vẫn luôn kiên định với mục đích là làm sao tăng lợi nhuận cho người nông dân. Do đó, ADC đã và sẽ luôn luôn duy trì hoạt động của CLB ADC cùng với CĐMƯ ngày một lớn mạnh hơn.

Ông Khoa cho biết là trong thời gian sắp tới, ADC sẽ đưa đến nông dân thêm nhiều sản phẩm bảo vệ mùa màng chất lượng nhất và chắc chắn đó là hàng chính hãng.

Đại diện cho CLB ADC khu vực sông Hậu, ông Trần Văn Hiếu, CLB ADC Kiên Giang, chân thành cho biết “Tôi không thể quên cái ngày đầu, khi ADC tổ chức lễ ra mắt CLBND ADC, tại Cần Thơ, ngày 30/11-1/12/2009. Trên 100 anh em thời đó đã hoạt động và tham gia suốt từ đó cho đến nay, trong đó có tôi. CLB đã nhận được rất nhiều quan tâm và giúp đỡ từ phía công ty ADC cùng đội ngũ kỹ sự trực tiếp. 8 năm qua thực sự là một hành trình ý nghĩa, nhân đạo cả về tinh thần và vật chất; là hành trình cùng mang đến sự tốt lành cho bà con nông dân và các em học sinh nghèo qua hàng loạt các chương trình học bổng, từ thiện xã hội. CLB ADC gắn kết với nhau trên tinh thần đoàn kết, chân thành, ấm áp và là cầu nối vững chắc giữa ADC đến bà con nông dân. Chúng tôi đã và sẽ đồng hành cùng ADC để phát triển một nền nông nghiệp bền vững. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được là thành viên CLB ADC”.

Ông Phạm Văn Hoàng, CLB ADC tỉnh Đồng Tháp, đại diện cho CLB ADC sông Tiền gửi gắm một ước nguyện: “Tôi mong ước bà con nông dân sẽ tham gia CLB ADC ngày càng nhiều và ADC luôn phủ khắp mọi cánh đồng. Tôi cũng mong ADC mãi luôn đồng hành cùng bà con nông dân đồng thời có thêm nhiều chính sách hỗ trợ cho nông dân và Mang đến sự tốt lành”.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This