Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống

Thứ Hai, 14/08/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Đặng Phúc Duy, học sinh trường THPT Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Em Đặng Phúc Duy đã nhận được suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ, do công ty TNHH ADC tài trợ.

Hơn nữa, trong phần rút thăm trúng thưởng, mẹ của Duy đã may mắn rút được món quà “Ngôi nhà mơ ước” trị giá 39.000.000đ, đến từ nhãn hàng thuốc Help, công ty TNHH ADC.

Thắp sáng Niềm tin là chương trình Học bổng do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Hơn nữa, cũng trong chương trình, phụ huynh của em học sinh nhận học bổng chính còn có cơ hội rút thăm những giải thưởng trị giá lên đến 39.000.000đ, do các nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật – Help, Bump, Atonik, Dietmam – của công ty TNHH ADC tài trợ.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện.

Câu chuyện của Đặng Phúc Duy

Dù còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng Phúc Duy đã phải tất tả với guồng quay cuộc sống, sáng đi học, chiều đi làm. Bởi giờ đây, sau những tháng ngày lao lực với công việc thức khuya dậy sớm lựa trái cây thuê thì mẹ của Phúc Duy – chị Bùi Thị Thu Dân sức khỏe ngày càng sa sút, nhất là sau khi trải qua 2 ca mổ đau ruột thừa cấp tính còn phát hiện thêm căn bệnh u nang buồng trứng không có điều kiện chạy chữa. Trong khi đó, cha em là anh Đặng Văn Đặng vẫn đang ngày ngày còng lưng vác đất thuê để kiếm tiền lo cho chi phí sinh hoạt gia đình.

Biết được hoàn cảnh của Phúc Duy, thầy cô cũng rất thương, luôn tìm cách hỗ trợ cho em rất nhiều trong những khoản đồng phục, quỹ lớp, tham gia các hoạt động…và luôn động viên để Duy có thể yên tâm đến lớp. Có lúc thấy em đi học nhà xa, thấy cô đã kêu em sang nhà gần trường ăn cơm để tiện cho việc đi học buổi chiều. Có lẽ chính nhờ sự động viên tinh thần, những hành động chia sẻ thiết thực của thầy cô và bạn bè ở trường càng giúp Duy tự tin hơn, lạc quan hơn.

Trước những tình cảm quý mến đó, Phúc Duy không ngừng nỗ lực học tập. Minh chứng cho chuỗi ngày phấn đấu đó là rất nhiều những giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh mà em đã đạt được: giải Khuyến khích môn Địa năm lớp 10, giải 3 môn Địa năm 11, và giải Khuyến khích Thực hành Sinh học năm 11.

Khâm phục trước thành tích học tập, và tinh thần vượt khó của Phúc Duy, Thắp sáng niềm tin quyết định sẽ trao đến Duy 1 suất học bổng để em vững tin hơn trên con đường học tập phía trước.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long) Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Phan Thị Hoài Phương. Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin, do Đài Truyền hình...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp) Chủ Nhật, 02/09/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp). Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang) Thứ Tư, 29/08/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Trần Thúy Vi ngụ tại An Giang. Hy vọng phần học bổng sẽ tiếp thêm cho em nhiều niềm tin trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả...

Shares
Share This