Dùng Nấm linh chi đỏ đúng cách

Thứ Sáu, 23/02/2018

Linh chi đỏ là loại nấm quý nhất trong các loại nấm Linh chi, có trên 200 hoạt chất cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch. Để tận dụng được hết các dược chất quý có trong nấm, bạn cần biết sử dụng đúng cách…

Nấu Linh chi: Cho 10g nấm cắt lát hoặc nguyên nấm vào 2 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa trong 10 – 20 phút. Có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong vào uống lúc còn ấm hoặc nguội. Bã Linh chi còn lại tiếp tục nấu lần 2 với lượng nước từ 1 – 1,5 lít để thu hết hoạt chất.

Hãm Linh chi: Cho 10g Linh chi cắt lát hoặc xay bột vào bình thủy hoặc bình giữ nhiệt, đổ nước sôi vào hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày. Tiếp tục đổ nước sôi vào hãm và uống cho đến khi nhạt vị.

Hãm Linh chi dạng trà: Xay Linh chi thành bột, cho 03g bột Linh chi vào bình trà, hãm với nước sôi trong 5-10phút, sau đó uống cả nước lẫn bột. Theo các nhà khoa học, đây là cách uống tốt nhất.

Nấu canh hoặc nấu súp: Nấu Linh chi như dạng canh hoặc hầm với xương/thịt tạo thành món súp. Món ăn này rất tốt cho người vừa trải qua cơn bệnh nặng, người già yếu hay đang trong quá trình hoá – xạ (chữa bệnh ung thư).

Linh chi ngâm rượu: Các chất trong nấm Linh chi sẽ được chiết xuất một cách tự nhiên và tối đa trong môi trường etylen. Rượu Linh chi thích hợp cho nam giới phải giao tiếp, sử dụng rượu bia nhiều. Sử dụng rượu Linh chi thay cho các loại rượu khác sẽ giảm bớt tác hại cho gan. Hơn nữa, nếu uống với liều lượng vừa đủ sẽ mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe.

Cách dùng: Cho 500g Linh chi + 50g táo khô + 100ml mật ong + 10 lít rượu trắng vào bình thủy tinh, đậy kín nắp. Sau 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày nên dùng 1-2 ly nhỏ.

Nấm Linh chi đỏ ADC: nấm sạch, nấm thật

ADC đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu thảo dược quý tại Đà Lạt, Lâm Đồng, trong đó nấm linh chi đỏ là ưu tiên hàng đầu.

“Nấm Linh chi đỏ ADC được tuyển chọn từ những phôi nấm chất lượng nhất, trên hỗn hợp giá thể gỗ quế – loại giá thể giúp tăng tối đa dược chất quý – giúp ngăn ngừa ung thư chứa trong nấm” – ông Ngô Thanh Huy, phụ trách trang trại nấm cho biết.

Nấm Linh chi đỏ ADC bảo đảm là nấm sạch, nấm thật bởi được trồng trong nhà kính tiêu chuẩn theo một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt với hệ thống phun sương tự động. Nước tưới cho nấm đạt tiêu chuẩn nước uống. Không chỉ vậy, trang trại trồng Nấm Linh chi đỏ của ADC nằm giữa cao nguyên Lâm Viên (Lâm Đồng), cách xa trung tâm, xung quanh là núi rừng, trong vùng khí hậu ôn đới, trong lành, độ cao so với mặt nước biển từ 1.500–1.600m; nhiệt độ trung bình hàng năm thấp (18–22 °C)… nên hội đủ các điều kiện bảo đảm cho sự phát triển tối đa của các loại dược chất cho nấm.

Những mẻ nấm Linh chi đỏ đầu tiên từ trang trại hữu cơ của Công ty TNHH ADC (tại Lạc Dương, Lâm Đồng) đã được các chuyên gia của Sở Khoa học – Công nghệ Lâm Đồng lấy mẫu phân tích và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hàm lượng các dược chất quý chứa trong nấm.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

CLB ADC & Hành Trình 10 Năm Mang Đến Sự Tốt Lành

CLB ADC & Hành Trình 10 Năm Mang Đến Sự Tốt Lành Ngày 25/01/2019   Hành trình trong 10 năm qua của CLB ADC và Công Ty ADC là một hành trình đầy những kỷ niệm đáng ghi nhớ. Dù còn nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với sự kiên định và tâm huyết của BGĐ Công ty thì...

Shares
Share This