NNHN 2017, Tập 165: Dùng phân hữu cơ khoáng Con Bò sữa xử lý đất nhiễm phèn, xì phèn

Thứ Hai, 27/11/2017

Trong quy trình Cánh đồng Mơ ước có loại phân khoáng hữu cơ Con bò sữa rất “lợi hại”. Nhiều nông dân cho biết, nhờ sử dụng phân Con Bò sữa nhiều vụ nay, mặt ruộng đã trở nên tơi xốp hơn. Đặc biệt, khi sử dụng Con Bò sữa nhiều vụ sẽ giảm được một lượng lớn phân hóa học, hạn chế sự bạc màu của đất. Con Bò sữa còn giúp cải tạo đất, cung cấp các nguyên tố trung vi lượng và hữu cơ, do vậy giúp cây lúa dễ hấp thu, cứng cây đứng lá. Ngoài ra, khi sử dụng Con Bò sữa rễ lúa mọc dài hơn, màu lá xanh màu mạ chanh; hạn chế được các loại dịch hại tấn công. Con bò sữa vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, vừa bổ sung thêm canxi cho đất, giúp cải thiện được cấu trúc đất cũng như giảm được tác động bất lợi do xì phèn gây ra.

Trong trường hợp đất bị nhiễm phèn thì còn cần xử lý thêm một bước là đưa nước vào để rửa phèn trước khi sạ rồi sau đó mới bón phân Con bò sữa trong quy trình Cánh đồng Mơ ước.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

NNHN 2018, Tập 251: Không phun thuốc BVTV cận ngày thu hoạch nông sản

NNHN 2018, Tập 251: Không phun thuốc BVTV cận ngày thu hoạch nông sản Thứ Tư, 28/02/2018 “Không phun thuốc bảo vệ thực vật cận ngày thu hoạch” là điều lưu ý cực kỳ quan trọng áp dụng cho mọi loại nông sản, từ lượng thực, rau màu đến hoa quả. Nếu có phun thuốc BVTV, bà...

Page 1 of 4612345...102030...Last »
Left Menu Icon
Right Menu Icon
Shares
Share This