Học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành
Hoàng Ngọc Anh Thư: Học để quên những khó khăn trong cuộc sống

Ngày 17/03/2017

Câu chuyện về Học sinh Hoàng Ngọc Anh Thư, Trường THCS Tân Thành B, Tân Hồng, Đồng Tháp. Phát sóng ngày 1/3/2017, Đài Truyền hình Đồng Tháp.

Ba chị em Anh Thư đã sớm mồ côi mẹ, em nhỏ nhất của Thư hiện mới đang ở tuổi tập viết chữ. Chỉ mỗi ba của Thư là lao động chính trong nhà, lo cho mẹ già và ba con nhỏ. Ông không có nghề nghiệp ổn định mà đi phun thuốc thuê, mướn cho khắp các cánh đồng từ miền Tây đến miền Đông Nam bộ với mong ước cháy bỏng là để các con được tới trường.

Thương ba, Thư đã luôn nỗ lực trong học tập và đạt những thành tích tốt. Thư đã đạt giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi hóa của trường.

Chịu khó, siêng năng và tháo vát trong việc nhà, sau giờ học, Thư còn phụ ba chăm sóc, lo rơm cỏ cho đàn bò.

Anh Thư chia sẻ: “Em chỉ nghĩ đến học thôi để quên đi những khó khăn trong cuộc sống. Nghĩ về mục tiêu bước đến giảng đường đại học nên em luôn cố gắng học. Em xem đó là một thử thách để tìm giải pháp, cách đi đúng đắn và vượt qua những trở ngại”.

Hoàng Ngọc Anh Thư được Công ty TNHH ADC tặng một suất học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành, trị giá: 9.999.000đ, một xe đạp, 20 quyển vở; CLBND ADC tặng 50 kg gạo và thêm nhiều hiện kim, hiện vật khác từ các nhà hảo tâm.

Công ty TNHH ADC còn tặng thêm cho 5 học sinh của Trường THCS Tân Thành B, mỗi em một chiếc xe đạp.

 

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Kim Ngân: Ước mơ làm sứ giả du lịch Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Ngân: Ước mơ làm sứ giả du lịch Việt Nam Thứ Tư, 02/08/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Thị Kim Ngân, Trường THPT Ung Văn Khiêm, Chợ Mới, An Giang Có năm, gia đình khó khăn đến mức không đủ ăn nên Ngân từng muốn...

Nguyễn Thị Ngọc Chúc: Quyết tâm học thật giỏi

Nguyễn Thị Ngọc Chúc: Quyết tâm học thật giỏi Thứ Bảy, 15/07/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Thị Ngọc Chúc, Trường THCS Phương Ninh, Phương Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Mẹ bị bệnh tâm thần, không thể lo cho Chúc và các em. Chị...

Nguyễn Huỳnh Thu Hương: Học thay cho cả khao khát của cậu em bệnh tật

Nguyễn Huỳnh Thu Hương: Học thay cho cả khao khát của cậu em bệnh tật Thứ Sáu, 14/07/2017 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Nguyễn Huỳnh Thu Hương, Trường THCS Thổ Sơn, Thổ Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang. Thương cha mẹ nên Hương luôn cố gắng làm...

Page 1 of 812345...Last »
Shares
Share This