Học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành. Nguyễn Thị Kim Xuyến: Ước mơ mang hình bóng người thân

Thứ Năm, 18/05/2017

Nguyễn Thị Kim Xuyến, học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Bảnh

Địa chỉ: Ấp Bưng Sấm, Xã Tân Công Sính, Huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Suốt 17 năm lao động chân tay, cha mẹ Kim Xuyến trải qua đủ mọi việc làm thuê, làm mướn mà cuộc sống vẫn cực nhọc, vất vả, thiếu thốn. Mỗi ngày, hai người đều làm việc ngoài đồng ruộng, chịu cái nắng gay gắt song không vì thế mà họ nguôi quyết tâm cho con đi học.

Chị Phạm Thị Minh Thành, mẹ Xuyến, chia sẻ: “Mình nghèo, không có chữ nghĩa như người ta nên cuộc sống khó khăn. Vợ chồng tui ráng mần kiếm tiền cho con ăn học, để chúng không phải khổ sở như mẹ cha nữa”.

Dù đường đi học rất xa, gần 10 cây số, nhưng trưa Kim Xuyến vẫn tranh thủ về nhà để phụ mẹ làm việc nhà, chăm sóc vườn cây. Em tâm sự “Mẹ đã phải thức dậy từ sớm để đi ra ruộng làm thuê, công việc rất cực nên em muốn phụ giúp mẹ thật nhiều”. Xuyến cũng chia sẻ về ước mơ trở thành cô giáo, một là để chăm sóc gia đình, để cha mẹ đỡ cực; phần khác là để dạy cho các em nhỏ biết chữ.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Học bổng ADC-MĐSTL: Trần Minh Pha, Trường THCS Hòa Mỹ (Hậu Giang)

Học bổng ADC-MĐSTL: Trần Minh Pha, Trường THCS Hòa Mỹ (Hậu Giang) Thứ Hai, 09/04/2018 Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành kỳ này tiếp sức cho em Trần Minh Pha, Trường THCS Hòa Mỹ, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Chương trình được phát sóng trên các Đài Truyền...

Shares
Share This