Kỹ thuật giúp cây lúa khỏe, sạch bệnh ngay từ đầu vụ

Thứ Tư, 08/11/2017

Áp dụng đúng quy trình của Cánh đồng Mơ ước “Chọn giống sạch bệnh, xử lý giống bằng Kola, phun Dietmam, rải phân Con bò sữa…” ngay từ đầu vụ để giúp lúa khỏe, sạch bệnh.

Những ngày này, nông dân các tỉnh ĐBSCL đã và đang xuống giống  vụ đông xuân 2017 – 2018. Đây là vụ lúa quan trọng nhất trong năm bởi thường cho năng suất cao, chất lượng lúa tốt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ Bộ NN&PTNT, bà con nông dân cần hết sức thận trọng vì nhiều khả năng sẽ xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan.

Do đó, ngay từ đầu vụ, bà con nông dân cần có các bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng để nâng cao sức đề kháng, giúp cây lúa phát triển khỏe mạnh, chống chọi với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi từ thiên nhiên.

Theo kinh nghiệm của nhiều nông dân đã tham gia chương trình Cánh đồng Mơ ước – Công ty TNHH ADC, trước khi xuống giống bà con cần làm đất thật kỹ, bằng phẳng, đánh rãnh thông thoáng. Đây là điều kiện tốt để cây lúa phát triển thuận lợi, dễ hấp thu dinh dưỡng, dễ diệt cỏ dại ngay từ đầu vụ. Hơn nữa, bà con cũng cần tạo cường lực, sức sống cho cây lúa ngay trước khi gieo sạ bằng cách dùng Kola 600FS xử lý hạt giống, kết hợp cùng Dietmam 360EC. Đặc biệt, để hạn chế ngộ độc hữu cơ về sau, bà con nông dân đã sử dụng kết hơp phân hữu cơ khoáng Con bò sữa ngay từ đầu vụ trong cử phân lần thứ nhất 1. Theo cách này, bộ rễ lúa sẽ khỏe, dài, ăn sâu; cây lúa phát triển tốt.

Xử lý hạt giống bằng Kola 600FS để tạo cường lực, sức sống cho cây lúa trước khi gieo sạ.

Diệt mầm 360EC sẽ giúp diệt trừ triệt để các loại cỏ thời kỳ tiền mảy mầm.

Nhiều nông dân tham gia CDMU tại tại huyện Chợ Mới, An Giang, chia sẻ thêm rằng, việc xử lý giống với Kola 600FS ngay từ đầu vụ đã hạn chế sự tấn công của bù lạch và rầy nâu (những loài vật thường mang theo vi rút vàng lùn, lùn xoắn lá). Kinh nghiệm từ những vụ mùa trước cho thấy, Kola còn giúp cho mầm lúa to khỏe, rễ ra dài, hấp thu dinh dưỡng tốt, chống chịu tốt với dịch hại.

Song song đó, Diệt mầm 360EC sẽ giúp diệt trừ triệt để các loại cỏ thời kỳ tiền mảy mầm: Đuôi phụng, Lồng vực (gạo), Chác lác và Lúa cỏ cho lúa gieo thẳng (sạ); an toàn cho lúa, lá xanh, mầm khỏe. Dietmam 360EC còn có ưu điểm vượt trội là không gây chết vũng, không lo sót cỏ gạo, sạch lúa cỏ, lúa nền (lúa rài), không sợ mưa ngay sau phun; đồng thời giúp nông dân sử dụng phân bón tiết kiệm và hiệu quả.

Sự kết hợp Kola 600FS & Dietmam 360EC giai đoạn đầu vụ là bảo chứng giúp dưỡng mầm lúa to khỏe, đẻ chồi nhanh và gia tăng số chồi hữu hiệu hơn; giúp bộ rễ lúa phát triển khỏe mạnh, gia tăng sức chống chịu trong những điều kiện khắc nghiệt như khô hạn, phèn, mặn…

Làm đất thật kỹ, bằng phẳng, đánh rãnh thông thoáng để cây lúa phát triển thuận lợi, dễ hấp thu dinh dưỡng, dễ diệt cỏ dại ngay từ đầu vụ.

Chọn giống lúa chuẩn để bảo đảm cho một vụ mùa bội thu.

Sử dụng kết hơp phân hữu cơ khoáng Con bò sữa ngay từ đầu vụ giúp giảm ngộ độc phèn và giúp lúa có bộ rễ dài, khỏe…

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This