Lê Đại Phú: Ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp

Thứ Năm, 13/07/2017

Chương trình học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành dành cho em Lê Đại Phú, học sinh lớp 8, Trường THCS Ninh Hòa, Hồng Dân, Bạc Liêu.

Gia đình nghèo, không ruộng đất, ba mất sớm, mẹ Phú một mình nuôi ba đứa con. Thấy con ham học, học giỏi, mẹ Phú nguyện rằng “dù có vất vả, khó khăn như thế nào cũng ráng cho con ăn học tới nơi tới chốn”.

Mẹ đi làm xa, Phú tự học và biết lo toan, sắp xếp mọi việc trong nhà như giặt giũ, nấu nước, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc và dạy cho em học. Phú còn đi giăng lươi, mò cua, bắt ốc để cải thiện bữa ăn cho hai anh em. Vừa nhanh nhẹn, thuần thục chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, Phú vừa chia sẻ: “Con không bao giờ buồn tủi, con sẽ cố gắng học giỏi hơn các bạn trong lớp. Con ước mơ trở thành một kỹ sư nông nghiệp vì con muốn người dân có hạt gạo để ăn, sống đầy đủ”.

Học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành do Công ty TNHH ADC phối hợp cùng các đài truyền hình Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng thực hiện. Học bổng hỗ trợ cả về vật chất và đồng thời tạo động lực cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi khắp các tỉnh – thành khu vực miền Tây Nam bộ.

Mỗi học sinh nhận học bổng chính sẽ được tặng một suất học bổng ADC – Mang đến sự tốt lành, trị giá: 9.999.000đ, một xe đạp, 20 quyển vở, 50 kg gạo và nhiều hiện kim, hiện vật khác của các nhà hảo tâm. Hơn nữa, Công ty TNHH ADC còn tặng thêm cho 5 học sinh khác của trường, mỗi em một chiếc xe đạp.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Kim Ngân (Đồng Tháp)

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Kim Ngân (Đồng Tháp) Ngày 17/11/2018 Chương trình kỳ này trao tặng học bổng đến em Lê Thị Kim Ngân, học sinh lớp 9 – Trường THCS TT Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Hy vọng, với sự giúp đỡ này, em sẽ có nhiều động lực hơn...

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Như Huỳnh (Sóc Trăng)

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Như Huỳnh (Sóc Trăng) Ngày 16/11/2018 Chương trình kỳ này trao tặng học bổng đến em Tạ Như Huỳnh, học sinh lớp 7/1 – Trường THCS Lân Tâm, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Hy vọng, với sự giúp đỡ này, em sẽ có nhiều động lực hơn...

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Bé Ba (Long An)

Học bổng ADC Mang đến sự tốt lành: em Bé Ba (Long An) Ngày 22/09/2018 Chương trình kỳ này trao tặng học bổng đến em Mai Thị Bé Ba, học sinh lớp 9/5 – Trường THCS TT Tân Thạnh, Long An. Hy vọng, với sự giúp đỡ này, em sẽ có nhiều động lực hơn trong học tập...

Page 1 of 1912345...10...Last »
Shares
Share This