Lê Thị Diễm Phương: “Tin ở hoa hồng”

Thứ Năm, 22/06/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho học sinh Lê Thị Diễm Phương, lớp 12B, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đã 8 năm nay, bến sông vắng thuộc xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi với cô bé Diễm Phương bởi cha mẹ em đã vĩnh viễn ra đi trên dòng sông lạnh, trong cuộc mưu sinh.

Để có tiền theo đuổi việc học, cô trò nhỏ này đã không ngại lặn lội giữa mưa gió để đi mót lác, chẻ lác thuê. Diễm Phương không chỉ có thái độ sống lạc quan, tích cực mà còn cố gắng học tập để mang về những phần thưởng cho người thân yêu duy nhất của mình. Đặc biệt, giữa chuỗi ngày côi cút khó khăn, Phương còn đạt giải 3 học sinh giỏi môn Lịch Sử vòng huyện và tỉnh trong niềm vui khôn xiết của thầy cô, bạn bè.

Cố gắng hết mình vì một tương lai mới nhưng chặng đường phía trước của Phương còn lắm gian nan bởi làm sao em có thể xoay sở nổi chi phí cho 4 năm trên giảng đường đại học?

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin, do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài Thứ Năm, 17/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trần Nhựt Trường, lớp 11A2, trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Em Trần Nhựt Trường đã nhận được suất học...

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Đặng Phúc Duy, học sinh trường THPT Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Em Đặng Phúc Duy đã nhận được suất học bổng chính trị giá...

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trương Văn Đặng, khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Em Trương Văn Đặng đã nhận được suất học bổng...

Page 1 of 712345...Last »
Shares
Share This