Lý Xuân Thắm: Không lùi bước trước nghịch cảnh

Thứ Sáu, 07/07/2017

Chương trình Thần tài gõ cửa dành cho chị Lý Xuân Thắm, 233/61A, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Hơn 30 năm sống trong cảnh tật nguyền cũng là chính ngần ấy thời gian sống trong cảnh khốn khó. Vậy nhưng chị Lý Xuân Thắm, quê ở Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ vẫn mạnh mẽ bước qua mọi thử thách, gian nan để trở thành chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình với nghề làm hoa giấy xoắn.

Cha mất sớm, mẹ sức khỏe ngày càng yếu đi. Vậy nên, dẫu cơ thể theo mang bệnh tật gù lưng bẩm sinh và tay trái có bướu to không thể phẫu thuật vì có nguy cơ liệt toàn chi, hết lần này đến lần khác, chị Thắm vẫn mạnh mẽ đi tìm cho mình một công việc để gồng gánh gia đình.

Gần đây nhất, chị may mắn được người đồng cảnh ngộ nhận dạy nghề giấy xoắn thủ công, chị như tìm đúng cho mình công việc đòi hỏi sự đam mê, tỉ mỉ này dù khiếm khuyết ở lưng và tay trái có cản trở nhiều vì công việc phải ngồi hàng giờ với giấy nhưng người thợ nhỏ bé này vẫn chưa bao giờ nản chí. Sau 2 tháng học nghề vất vả, giờ đây, chị Thắm đã thành thạo tất cả công đoạn để làm ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, từ hoa giấy, búp bê, bánh sinh nhật đến các mẫu trang trí phức tạp hơn. Khéo léo, miệt mài và tỉ mỉ cắt tỉa, người thợ khuyết tật mong muốn từ những mảnh giấy vô tri, qua đôi tay mình có thể trở thành những sản phẩm sống động đẹp mắt làm hài lòng khách hàng nơi cơ sở mà chị đang làm việc thuê.

Tuy nhiên, do tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi hàng giờ liền nên cơn đau cột sống hành hạ khiến sức chị tiều tụy nhanh chóng. Giữa lúc bệnh tình ngày càng trở nặng, mẹ già dưới quê lại nay ốm mai đau. Gác lại hạnh phúc riêng, chị Thắm mong muốn có thể phụng dưỡng mẹ già và mở cho mình một cửa tiệm mỹ nghệ riêng nhưng chưa thể thực hiện được.

Luôn lạc quan là cách mà chị luôn động viên mình để có thể vượt lên tất cả những chông gai. Tin rằng, khi con người còn nỗ lực cố  gắng thì sẽ còn nhiều cơ hội để thoát khỏi khó khăn từ đôi bàn tay cần cù chăm chỉ…

Chương trình Thần tài gõ cửa do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện, Công ty TNHH ADC tham gia tài trợ. Chương trình góp phần xoa dịu nỗi đau, làm lành vết thương và giảm bớt những khó khăn, vất vả cho những mảnh đời kém may mắn. Theo đó, với mỗi trường hợp, Công ty TNHH ADC sẽ hỗ trợ số tiền 21.000.000đ. Thông qua chương trình này, tính đến đầu năm 2017, ADC đã hỗ trợ cho hàng trăm mảnh đời khác nhau.

.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Minh Tất: Người thợ may khuyết tật nghị lực

Nguyễn Minh Tất: Người thợ may khuyết tật nghị lực Thứ Sáu, 11/08/2017 Chương trình Thần tài gõ cửa dành cho gia đình anh Nguyễn Minh Tất, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Lớn lên với đôi chân co quắp bẩm sinh, sức lao động không được như người khác, anh...

Quốc Thái & Mộng Huỳnh: Đôi vợ chồng có bàn tay khéo léo

Quốc Thái & Mộng Huỳnh: Đôi vợ chồng có bàn tay khéo léo Thứ Sáu, 07/07/2017 Chương trình Thần tài gõ cửa dành cho gia đình  anh Nguyễn Quốc Thái và Hồ Thị Mộng Huỳnh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Rời quê Vĩnh Long lên TP.HCM tìm và học nghề thủ...

Bích Tuyền & Văn Nhỏ: Đồng cam cộng khổ vượt ngàn thử thách

Bích Tuyền & Văn Nhỏ: Đồng cam cộng khổ vượt ngàn thử thách Thứ Sáu, 07/07/2017 Chương trình Thần tài gõ cửa dành cho vợ chồng Trương Văn Nhỏ & Nguyễn Thị Bích Tuyền, xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Cả đời vất vả tìm kế mưu sinh, phải kiên cường lắm anh...

Page 1 of 3123
Left Menu Icon
Right Menu Icon
Shares
Share This