NNHN 2017, tập 39: Nguyên tắc phun thuốc “bốn đúng”

Thứ Sáu, 18/08/2017

Không chỉ riêng bệnh lem lép hạt và đạo ôn cổ bông, đối với tất cả các loại bệnh trên lúa, bà con mình cũng không nên phun thuốc định kỳ. Việc phun thuốc định kỳ không chỉ gây tốn kém mà còn khiến các loại sâu bệnh dịch hại dễ bị lờn thuốc dẫn đến kháng thuốc. Nguy hiểm hơn, hành động này còn có nguy cơ gây chết người bởi bị phun thuốc nhiều quá, dư lượng thuốc sẽ tồn đọng trong lúa, trong gạo, gây hại cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, khi chất lượng lúa gạo kém, bà con sẽ khó bán, bán không được giá, thậm chí không ai dám mua.

Như vậy, phun thuốc định kỳ có rất nhiều cái hại: vừa tốn tiền, vừa hại môi trường, không hiệu quả mà con ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, người đi phun thuốc.

Do đó, bà con cần lưu ý nguyên tắc bốn đúng khi phun thuốc là: phun đúng bệnh, đúng thời điểm, đúng liều lượng và đúng cách.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

NNHN 2018, Tập 251: Không phun thuốc BVTV cận ngày thu hoạch nông sản

NNHN 2018, Tập 251: Không phun thuốc BVTV cận ngày thu hoạch nông sản Thứ Tư, 28/02/2018 “Không phun thuốc bảo vệ thực vật cận ngày thu hoạch” là điều lưu ý cực kỳ quan trọng áp dụng cho mọi loại nông sản, từ lượng thực, rau màu đến hoa quả. Nếu có phun thuốc BVTV, bà...

Page 1 of 4612345...102030...Last »
Left Menu Icon
Right Menu Icon
Shares
Share This