Phạm Văn Quý: Cậu bé chăn trâu ước mơ làm chiến sĩ an ninh nhân dân

Thứ Hai, 03/07/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Phạm Văn Quý, Trường THPT Gang Thép, thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Cha bị tai nạn mất sớm, mẹ Quý là bà Lê Thị Tạo một mình vất vả chăm lo cho 4 chị em Quý bằng công việc đi cấy lúa thuê, dọn vườn mướn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời.

Là con trai duy nhất trong gia đình, Quý tự ý thức được bản thân là chỗ dựa cho mẹ. Vì thế, không chỉ ra sức học tập em còn tranh thủ thời gian để phụ giúp gia đình. Từ việc đồng áng, phơi thóc, đến thổi lửa, nấu cơm để mẹ vơi bớt những nhọc nhằn. Ngày ngày, ngoài giờ học, Quý đi chăn trâu khắp những cánh đồng để phụ giúp gia đình.

Công việc vất vả khi phải đội nắng lang thang nhưng không vì thế làm giảm đi niềm yêu thích việc học của học trò nhỏ. Để rồi vượt qua những khó khăn, cậu bé chăn trâu ấy, đã bước khỏi cánh đồng nhỏ bé của mình và đạt được những thành tích xuất sắc.

Năm lớp 11, Quý đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Vật lý lớp 12, đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Vật lý và môn Toán máy tính cầm tay lớp 11, và giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Toán trên Internet và 11 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.

Tuy nhiên, con đường học của Quý sẽ ra sao khi mẹ đã phải vất vả nhiều năm lo cho 4 chị em. Tời giờ phút này mẹ Quý đã tuổi cao sức yếu, chưa kể bệnh tật thường xuyên. Liệu sự say mê học hỏi khám phá của em có còn được tiếp tục hay không hay phải gác lại nhường chỗ cho những nỗi lo cơm áo gạo tiền mà em và gia đình vẫn đang đeo mang mỗi ngày?

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin, do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài Thứ Năm, 17/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trần Nhựt Trường, lớp 11A2, trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Em Trần Nhựt Trường đã nhận được suất học...

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Đặng Phúc Duy, học sinh trường THPT Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Em Đặng Phúc Duy đã nhận được suất học bổng chính trị giá...

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trương Văn Đặng, khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Em Trương Văn Đặng đã nhận được suất học bổng...

Page 1 of 712345...Last »
Shares
Share This