Quốc Thái & Mộng Huỳnh: Đôi vợ chồng có bàn tay khéo léo

Thứ Sáu, 07/07/2017

Chương trình Thần tài gõ cửa dành cho gia đình  anh Nguyễn Quốc Thái và Hồ Thị Mộng Huỳnh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Rời quê Vĩnh Long lên TP.HCM tìm và học nghề thủ công , ít ai biết rằng, đằng sau cuộc sống hối hả mưu sinh nơi đất khách của vợ chồng khuyết tật nghèo Nguyễn Quốc Thái và Hồ Thị Mộng Huỳnh là cả câu chuyện dài về những chuỗi ngày chật vật mà cả hai vợ chồng đã cùng nhau cố gắng để vươn lên nghịch cảnh tật nguyền.

Cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi đã khiến anh Thái mất đi đôi chân lành lặn nhưng với đôi tay khéo léo còn lại đã giúp anh trở thành người thợ kim hoàn lành nghề sau khi mạnh dạn tham gia vào lớp dạy nghề của Hội khuyết tật TP. Công việc gia công gắn hạt đá vào sản phẩm như bông tai, nhẫn, lắc, … đã trở nên quen thuộc với người đàn ông trụ cột này.

Với lòng yêu nghề cùng với tính tỉ mỉ vốn có, anh Thái cặm cụi hàng giờ để ngồi đính từng hạt đá nhỏ nhắn vào các mẩu sản phẩm có sẵn. Công việc tốn nhiều thời gian là thế nhưng tiền công anh nhận được chỉ được vài ba chục ngàn nên cuộc mưu sinh vẫn còn đầy đó bao nỗi âu lo oằn nặng lên đôi vai người đàn ông khuyết tật…

Thương chồng một mình gánh vác chuyện áo cơm, chị Huỳnh – người vợ đồng cảnh ngộ không may bị khuyết tật chân cũng tự nhủ lòng tìm mọi cách để vượt qua khó khăn trước mắt. Với nghề thủ công làm hoa bằng đất sét mà bản thân học được từ Hội khuyết tật, chị Huỳnh miệt mài sáng tạo thêm nhiều loại hoa khác nhau để sản phẩm của mình thêm phong phú đa dạng. Công việc hoàn toàn làm bằng tay nên đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận và khéo léo.

Chẳng phút ngơi nghỉ, nơi góc nhà trọ chật hẹp, chị Huỳnh chăm chút từng công đoạn, từ việc ép khuôn, tạo cánh cho đến ghép cành. Nhìn những bông hoa chị làm dạt dào hồn đất như minh chứng cho tâm huyết của người vợ trẻ muốn phần nào san sẻ gánh mưu sinh với chồng, cùng chăm lo cho bé Khang – đứa con trai nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi của mình. Nhưng thu nhập từ những bông hoa đất này vẫn còn đang rất bấp bênh bởi sản phẩm còn kén người mua nên chuyện chạy gạo từng bữa cùng với chi phí tả sữa cho con vẫn còn là một bài toán khó.

Chương trình Thần tài gõ cửa do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện, Công ty TNHH ADC tham gia tài trợ. Chương trình góp phần xoa dịu nỗi đau, làm lành vết thương và giảm bớt những khó khăn, vất vả cho những mảnh đời kém may mắn. Theo đó, với mỗi trường hợp, Công ty TNHH ADC sẽ hỗ trợ số tiền 21.000.000đ. Thông qua chương trình này, tính đến đầu năm 2017, ADC đã hỗ trợ cho hàng trăm mảnh đời khác nhau.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Thần Tài Gõ Cửa: Hội người mù An Giang

Thần Tài Gõ Cửa: Hội người mù An Giang Ngày 19/9/2018 Chương trình Thần Tài Gõ Cửa kỳ này đã tìm đến giúp đỡ Hội người mù An Giang để tiếp thêm cho các anh/chị/em nhiều động lực cho cuộc sống. Chương trình Thần tài gõ cửa được phát sóng trên Đài Truyền...

Thần Tài Gõ Cửa: chị Nguyễn Thị Nhãn (Sóc Trăng)

Thần Tài Gõ Cửa: chị Nguyễn Thị Nhãn (Sóc Trăng) Thứ Tư, 05/09/2018 Chương trình Thần Tài Gõ Cửa kỳ này đã tìm đến chị Nguyễn Thị Nhãn ngụ tại Mỹ Tú, Sóc Trăng để tiếp thêm cho chị nhiều động lực cho cuộc sống. Chương trình Thần tài gõ cửa được phát sóng trên Đài...

Thần Tài Gõ Cửa: chị Phạm Thị Dung

Thần Tài Gõ Cửa: chị Phạm Thị Dung Thứ Ba, 14/08/2018 Gia đình đôi vợ chồng khiếm khuyết đôi chân – anh Trần Kim Phước và vợ – chị  Phạm Thị Dung, quê gốc ở Bình Định cũng vậy! Gắn sức làm đủ nghề từ sửa xe đạp, lượm ve chai đến bán vé số, anh Phước chỉ mong sao cùng...

Shares
Share This