NNHN 2017, Tập 162: Nhận diện các nhóm cỏ gây hại cho lúa

Thứ Năm, 23/11/2017

Có 3 nhóm cỏ chính gây hại cho lúa. Nhóm 1 là cỏ lá hẹp, tương ứng như tên gọi, nhóm cỏ này có lá hẹp dài, gân lá song song, thân tròn, thường rỗng, lá thường đứng và mọc thành hai hàng dọc theo thân. Nhóm 2 là cỏ lác: nhóm này lá mọc thành ba hàng dọc theo thân, thân thường cứng và có 3 cạnh; cỏ chác, cỏ cháo,  cỏ lá đều thuộc nhóm này. Nhóm 3 là cỏ lá rộng: lá thường rộng, đa dạng, gân lá sắp xếp theo nhiều cách khác nhau, nhưng không song song; rau bợ, rau mác bao, cỏ xà bông, rau mương thuộc nhóm cỏ này.

Mỗi loại thuốc chỉ diệt trừ được một vài loại cỏ nhất định. Vì vậy, để phòng trừ cỏ dại cần phải nhận diện được chúng thuốc nhóm cỏ nào và mua đúng loại thuốc trừ cỏ tương ứng, đồng thời có biện pháp quản lý & phòng trừ cỏ thích hợp thì mới trừ cỏ hiệu quả được.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Bí quyết giúp hạn chế cỏ dại đầu vụ

Bí quyết giúp hạn chế cỏ dại đầu vụ

NNHN 2017, Tập 151: Bí quyết giúp hạn chế cỏ dại đầu vụ Thứ Năm, 23/11/2017 Biện pháp làm đất kỹ vẫn là giải pháp đầu tiên hạn chế cỏ dại ngay từ đầu vụ ở bất kỳ mùa vụ nào. Những ruộng có cày ải, phơi đất cho thấy cây mạ phát triển tốt; hạt cỏ được chôn vùi xuống lớp...

Shares
Share This