Tập huấn vụ Đông Xuân 2016: Kết nối và thông hiểu

Thứ Bảy, 26/11/2016

Gần 500 cán bộ, nhân viên của ADC Group đã cùng trải qua chương trình tập huấn Đông Xuân 2016 với thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao độ và hiệu quả…

Trọn vẹn một ngày 25/11, gần 500 cán bộ, nhân viên của ADC Group đã cùng trải qua chương trình tập huấn Đông Xuân 2016 với thái độ nghiêm túc và trách nhiệm cao độ. Đây cũng là dịp hầu hết các nhân viên trong mỗi đơn vị, ngành và bộ phận có dịp gặp mặt nhau, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi cũng như các kinh nghiệm xử lý tình huống cụ thể trong quá trình làm việc. Họ thấu hiểu hơn về thế mạnh và cả những khó khăn của từng ngành, từng bộ phận. Thông qua đó, họ sẽ biết cách cùng nhau xử lý tốt hơn những vướng mắc giữa các ngành, các bộ phận với cùng một mục đích là nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất trong tương lai.

Phát triển kỹ năng nói trước đám đông

Hàng loạt nội dung tập huấn cho vụ Đông Xuân 2016 đã được các đơn vị, các ngành, các bộ phận chuẩn bị từ sớm. Nhóm Marketing và Kinh doanh của ngành Nông nghiệp đã được phổ biến hàng chục chủ đề về các loại sâu bệnh trên lúa cùng các giải pháp, sản phẩm giúp phòng ngừa, trừ sâu bệnh cho cây. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các thành viên tham gia đã bốc thăm ngẫu nhiên và trình bày nội dung trước toàn thể hội trường. Không chỉ giúp nắm vững kiến thức về các loại sâu bệnh, về các sản phẩm tương ứng, quan trọng hơn, chương trình đã tạo cơ hội tốt giúp cho các nhân viên kinh doanh, marketing rèn luyện và phát triển kỹ năng trình bày trước đám đông.  

Giải quyết tình huống khó

Tuy khá non trẻ nhưng ngành Gạo cũng đã xây dựng được một chương trình tập huấn chuyên nghiệp và không kém phần thú vị. Tại đây, các nhân viên mới được đào tạo về 6 kỹ năng “vàng” trong quá trình bán hàng. Hơn nữa, thông qua những tình huống giả định, họ còn được tiếp cận với những khách hàng khó tính nhất, những rắc rối điển hình cũng như chuyên biệt nhất trên thực tế. Chính họ sẽ là người giải quyết, gỡ rối cho những tình huống khó và biết cách để làm hài lòng khách hàng cũng như đưa được đơn hàng về cho công ty.

Bên cạnh tập huấn về những sản phẩm mới, nhóm Sale miền Đông cùng với bộ phận R&D đi sâu vào phân tích chi tiết tác dụng của từng sản phẩm trên thực tế thổ nhưỡng, cây trồng vùng Tây Nguyên – Đông Nam bộ để đưa ra những hướng dẫn sử dụng hợp lý nhất cho khách hàng.

Đề xuất những giải pháp hữu hiệu

Chuẩn bị cho chương trình tập huấn lần này, Ban giám đốc của Thanh Sơn lại đề ra cho đội ngũ kinh doanh một… “bài toán hóc búa” – Phân tích tác động của biến đổi khí hậu và đề ra giải pháp kinh doanh phù hợp. Ông Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Kinh doanh của Thanh Sơn cho hay, chúng tôi đã gửi cho anh em chủ đề của chương trình từ sớm để họ có thời gian thu thập thông tin, dữ liệu, hình ảnh. Những tác động của biến đổi khí hậu đến thổ nhưỡng, các loại dịch hại – sâu bệnh, diện tích đất trồng, cơ cấu cây trồng, sự lựa chọn của đại lý, khách hàng… là vấn đề cấp thiết hiện nay, ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống xã hội nói chung và đặc biệt là ngành thuốc bảo vệ thực vật nói riêng. Nhờ có sự chuẩn bị trước, có khảo sát thực tế và chia thành nhiều nhóm nhỏ để làm việc nên chương trình tập huấn của Thanh Sơn đem lại hiệu quả cực kỳ thiết thực.

Họ nắm bắt được những biến đổi khách quan của môi trường, khí hậu; thấu hiểu những khó khăn mà người nông dân phải đối mặt là: Sâu bệnh ngày càng nhiều; Có quá nhiều thuốc BVTV kém chất lượng trên thị trường; Khách hàng chưa nắm rõ quy trình canh tác các cây trồng mới chuyển đổi; Khô hạn, thiếu nước tưới; Giá cả nông sản bấp bênh… Không chỉ hiểu rõ, hiểu sâu những tác động của biến đổi khí hậu đối với từng khu vực, đối với người dân đang diễn ra như thế nào, các nhóm làm việc còn phân tích ngọn nguồn những thay đổi trong tâm lý lẫn sự lựa chọn của khách hàng. Thông qua đó, họ đưa ra được những đề xuất, những giải pháp hữu hiệu trong chiến lược bán hàng, phát triển sản phẩm, thay đổi cơ cấu sản phẩm sao cho phù hợp.  Một đề xuất điển hình là cần phải: Xây dựng quy trình sử dụng thuốc BVTV hiệu quả cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng;  Tiếp tục cải tiến các sản phẩm hiện tại để nâng cao hiệu quả phòng ngừa sâu bệnh; Đưa ra bộ sản phẩm phù hợp với hệ thống tưới tiết kiệm nước; Tiếp tục thử nghiệm các sản phẩm của công ty trên các đối tượng cây trồng mới. Tăng cường hoạt động quảng bá để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của công ty… Thanh Sơn là đơn vị được đánh giá có chương trình tập huấn tốt nhất đợt này.

Ngay sau chương trình, 229 nhân viên kinh doanh và 89 nhân viên marketing đã được trao chứng nhận tập huấn bán hàng.

 

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây Aquaponics

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây AquaponicsHệ thống tuần hoàn khép kín từ nuôi trồng thủy sản đến trồng cây thủy canh Aquaponics (Aquaponics Farm), cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm (cá và rau) hữu cơ, đã được ADC đưa vào sản xuất từ đầu quý II năm...

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This