TSNT – Thạch Dư: Quyết tâm chinh phục giảng đường đại học dù thân thể bệnh tật

Thứ Hai, 25/12/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho cậu học trò người dân tộc Khmer – Thạch Dư ở ấp Đại Úi, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Sống ở vùng dân tộc thiểu số, với một học sinh vùng sâu vùng xa như Thạch Dư, thì việc mỗi ngày được đều đặn đến lớp là một nỗ lực không nhỏ của bản thân em và cả gia đình cộng đồng nơi em sinh sống.

Nuôi quyết tâm đi học dù nhà có khó khăn hay dù bệnh tật hành hạ đến thế nào, lên cấp 3, Thạch Dư đăng kí thi tuyển vào trường trung học phổ thông nội trú dành cho người dân tộc. Bước vào lớp 10 với nhiều bỡ ngỡ vì cuộc sống xa mẹ cha khiến cậu học trò phải đối diện với nỗi nhớ nhà quay quắt. Nhưng chính những giây phút ấy càng giúp cho Thạch Dư thêm mạnh mẽ, cố gắng để mang về những thành tích học tập nổi bật dành tặng cho những người thân yêu.

Gia đình nghèo, cha mẹ của Dư vẫn chưa lo cho con được cuộc sống sung túc nhưng ngần ấy năm qua, hai anh em của Thạch Dư lúc nào cũng nhận được sự yêu thương đong đầy, hết lòng lo lắng của bậc làm cha mẹ. Không phụ sự hy sinh thầm lặng ấy, ngoài việc giúp cho đứa em trai học hành ngày càng tiến bộ thì Thạch Dư luôn nỗ lực hết mình để mang về những thành tích nổi bật. Liên tục gặt hái giải nhì, giải ba trong cuộc thi học sinh giỏi Toán vòng tỉnh. Hiện nay, em đang ráo riết trau dồi tri thức để thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học, với chuyên ngành kế toán.

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long) Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Phan Thị Hoài Phương. Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin, do Đài Truyền hình...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp) Chủ Nhật, 02/09/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp). Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang) Thứ Tư, 29/08/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Trần Thúy Vi ngụ tại An Giang. Hy vọng phần học bổng sẽ tiếp thêm cho em nhiều niềm tin trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả...

Shares
Share This