Thạch Trí: Học để có điều kiện chữa bệnh cho mẹ

Thứ Bảy, 05/08/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Thạch Trí, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Em THạch Trí đã nhận được suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ, do công ty TNHH ADC tài trợ.

Hơn nữa, trong phần rút thăm trúng thưởng, cha của Trí đã may mắn rút được món quà trị giá 15.000.000đ, đến từ nhãn hàng thuốc Help, công ty TNHH ADC.

Thắp sáng Niềm tin là chương trình Học bổng do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Hơn nữa, cũng trong chương trình, phụ huynh của em học sinh nhận học bổng chính còn có cơ hội rút thăm những giải thưởng trị giá lên đến 39.000.000đ, do các nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật – Help, Bump, Atonik, Dietmam – của công ty TNHH ADC tài trợ.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện..

Câu chuyện của Thạch Trí

Mồ côi cha từ khi chưa tròn hai tuổi, sau đó mẹ lại phát bệnh tâm thần, cậu bé Thạch Trí đã biết đi làm thêm để có tiền đèn sách, để được đến trường từ năm 7 tuổi. Thiệt thòi hơn các bạn vậy mà Trí vẫn học rất giỏi. Cậu bé hiếu thảo nghĩ rằng chỉ học mới có điều kiện tốt chữa bệnh cho mẹ.

Em là học sinh xuất sắc dẫn đầu trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long nhiều năm liền, ngoài ra em còn mang về cho trường giải nhì ở kỳ thi thực hành thí nghiệm môn Hóa học cấp tỉnh nhờ vào một phương pháp học tập đặc biệt.

Đánh dấu 12 năm đèn sách của mình, Thạch Trí đạt được kết quả tốt – 25,4 điểm ở  3 môn xét tuyển ngành Báo chí truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.  Hồ Chí Minh. Thế nhưng đằng sau niềm vui là nỗi lo lắng về chi phí, là căn bệnh của mẹ vẫn còn đè nặng trong lòng cậu trò nghèo hiếu thảo.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài

Trần Nhựt Trường: Đam mê tìm hiểu về sự sống của các loài Thứ Năm, 17/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trần Nhựt Trường, lớp 11A2, trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Em Trần Nhựt Trường đã nhận được suất học...

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống

Đặng Phúc Duy: Tất tả trong guồng quay cuộc sống Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Đặng Phúc Duy, học sinh trường THPT Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Em Đặng Phúc Duy đã nhận được suất học bổng chính trị giá...

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng

Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng Thứ Hai, 14/08/2017 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trương Văn Đặng, khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Em Trương Văn Đặng đã nhận được suất học bổng...

Page 1 of 712345...Last »
Shares
Share This