Thanh Sơn – 17 năm chung sức với nghề nông

Thứ Sáu, 25/11/2016

Gần 400 khách hàng là đại lý các cấp của Công ty Thanh Sơn đã cùng tham dự chương trình “Thanh Sơn – 17 năm chung sức với nghề nông, tri ân khách hàng” trong không khí ấm cúng, thân tình.

Thêm Cơ hội Phát triển cùng Thanh Sơn

Tham dự từ rất sớm, họ đã ngồi lại đến những phút cuối cùng và quan tâm, lắng nghe những chia sẻ từ Ban lãnh đạo Thanh Sơn về tác động của các yếu tố khách quan, chủ quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và cơ cấu cây trồng. Không chỉ thuần túy kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận, các đại lý ngày nay thực sự quan tâm hơn đến việc phân biệt, lựa chọn những sản phẩm chất lượng cũng như cách sử dụng sản phẩm một cách hợp lý cho mùa màng. Bởi họ thấu hiểu rằng lợi ích của nông dân cũng chính là lợi ích của doanh nghiệp. Họ chính là cầu nối đưa sản phẩm Thanh Sơn đến với người dùng, với nông dân; giúp nông dân bảo vệ mùa màng, đem đến những mùa vàng bội thu.

Đại diện cho Công ty Thanh Sơn, ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc kinh doanh, đã có những chia sẻ hết sức chân thành, chi tiết về vấn đề không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đang đối mặt, đồng thời có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành. Đó là biến đổi khí hậu, khô hạn, lũ lụt, xâm nhập mặn… “Đây là nguy cơ đã đang và sẽ tác động xấu đến cuộc sống của chúng ta ngày càng rõ ràng hơn. Vì vậy, chúng ta cần phải thay đổi và chuyển hướng cho phù hợp” – ông Hùng nhấn mạnh.

Những thách thức, khó khăn trong thời gian tới là miền Đông khô hạn, mặn xâm nhập miền Tây. Theo đó, miền Đông sẽ chuyển sang trồng những loại cây tiêu thụ ít nước hơn, sử dụng hệ thống tưới tự động để tiết kiệm nước; miền Tây sẽ có nhiều vùng chuyển sang trồng cây ăn quả, thay cho cây lúa. Giá cả nông sản hiện còn rất bấp bênh bởi nông dân vẫn đang chạy theo thời vụ, ngẫu hứng, chưa trồng theo quy hoạch. Báo động hơn cả là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; từ thông tin thị trường trong nước đến xuất khẩu cho thấy, tất cả sản phẩm nông sản đều chứa dư lượng cao thuốc BVTV, thuốc kháng sinh. Do vậy, cả doanh nghiệp sản xuất lẫn nhà phân phối đều cần phải thay đổi cách thức kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết: Sớm nhận thức rõ những vấn đề nêu trên, từ nhiều năm nay, Thanh Sơn đã tiến hành đầu tư mạnh vào hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, tạo ra những sản phẩm có hiệu quả nhưng ít ảnh hưởng môi trường, thời gian lưu tồn ngắn hơn nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường, con người. Hiện công ty có 46 sản phẩm chủ đạo giúp bảo vệ cho nhiều loại cây trồng khác nhau, từ lúa đến các loại cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả… Sản phẩm của Thanh Sơn, từ phân đến thuốc, đều đạt chuẩn về thành phần, hàm lượng, trọng lượng như công bố, theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Trong khi các doanh nghiệp nước ngoài sang Việt Nam bán thuốc BVTV rồi đưa tiền về nước, hiếm khi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thì Thanh Sơn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động từ thiện, xã hội. Ngoài đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước bằng tiền thuế, bằng việc tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động với mức thu nhập cao, Thanh Sơn còn tài trợ thường niên cho hàng loạt các chương trình nhân đạo như Trái tim nhân ái, Chuyến xe nhân ái… Thông qua đó, Thanh Sơn đã giúp cho hơn 300 bệnh nhân bị bệnh tim trở về cuộc sống bình thường. Dự kiến Thanh Sơn sẽ tài trợ cho một chương trình Tiếp sức đến trường được thực hiện ở khu vực miền Đông

Ông Nguyễn Thanh Hùng đề nghị “Thanh Sơn cũng mong nhận được sự đồng hành của các đại lý để tiếp tục thực hiện, duy trì những chương trình nhân đạo. Hơn nữa, trong việc tư vấn cho nông dân, đại lý đóng vai trò quan trọng bởi với kinh nghiệm lâu năm kinh doanh thuốc BVTV, mỗi đại lý hiểu rõ sản phẩm hơn ai hết. Do vậy, đại lý chính là đối tượng có thể tư vấn hữu hiệu cho nông dân để họ biết cách sử dụng hợp lý, có hiệu quả, đúng theo hướng dẫn sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ngộ độc thuốc BVTV; để họ không sử dụng bừa bãi như hiện nay. Qua đó sẽ tránh tình trạng sản phẩm xuất đi lại bị trả về do dư lượng thuốc BVTV vượt quá mức cho phép”.

Bên cạnh nêu ra những khó khăn, ông Nguyễn Thanh Hùng cũng đồng thời phân tích nhiều cơ hội phát triển khi các đại lý đồng hành cùng Thanh Sơn. Với bề dày 17 năm hoạt động, là đơn vị trực thuộc ADC Group – một tập đoàn lớn có chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới, Thanh Sơn được rất nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng, từ các nhà cung ứng (sản  lượng nhập khẩu của tập đoàn rất lớn nên được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt từ các nhà cung cấp nước ngoài). Hơn nữa, nhờ sớm đầu tư vào công tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm nên Thanh Sơn đã có nguồn sản phẩm phân, thuốc chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường. Thanh Sơn luôn quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực, nghiên cứu phát triển sản phẩm để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất”.

Trên thực tế vẫn có nhiều công ty nhỏ sản xuất phân bón kém chất lượng, chỉ hướng đến lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của ngành nông nghiệp nói chung mà còn gây nhiều nguy cơ cho thị trường phân phối phân bón. Do vậy, các đại lý cần biết cách lựa chọn nhà sản xuất uy tín, chất lượng. Nếu chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà  nhập những nhãn hiệu phân giá rẻ kém chất lượng, chính các đại lý cũng sẽ liên đới lãnh hậu quả. Trước hết là có nguy cơ cao sẽ bị các đơn vị chức năng phạt nặng. Quan trọng hơn, khi dùng phân bón giả, kém chất lượng, cả số lượng, chất lượng nông sản đều giảm, thậm chí mất trắng, nông dân trắng tay, sản xuất suy yếu, thậm chí đình trệ thì đại lý cũng khó thu được tiền về.

Thanh Sơn đồng nghĩa với chất lượng, uy tín

Chứng minh sản phẩm Thanh Sơn luôn bảo đảm chất lượng, uy tín, ông Châu Hồng Ân, giám đốc của nhà máy Thanh Sơn đã có phần trình bày hết sức chi tiết, trực quan sinh động về quy trình sản xuất của công ty. Theo ông Châu Hồng Ân, mỗi sản phẩm luôn gồm hai phần chính: bao bì và nguyên phụ liệu. Dù là thành phần nào thì cũng đều được trải qua quy trình kiểm tra chất lượng (KCS) nghiêm ngặt không dưới ba lần, tính từ thời gian sản xuất đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Chẳng hạn, với bao bì, sẽ được kiểm tra trước khi nhập kho, trước khi đóng chai/túi và cả sau khi đóng 24 giờ trong điều kiện úp ngược. Bao bì phải đạt đủ các chỉ tiêu về màu sắc, hình dạng, sức chịu va đập, nhiệt độ nhằm bảo đảm chai/túi/bao không bị hư hỏng trong suốt quá trình lưu kho, lưu hành. Tương tự, nguyên phụ liệu (dạng lỏng, dạng rắn) cũng liên tục được lấy mẫu kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong từng công đoạn: nhập kho, phối trộn, đóng gói, và sau đóng gói.   

 Chỉ tiêu của từng sản phẩm Thanh Sơn đều được kiểm soát chặt chẽ trên từng mẻ phối, bằng thiết bị chuyên dụng (Hệ thống máy đo sắc khí lỏng, sắc khí khí…) được đầu tư từ Mỹ, châu Âu, bảo đảm khâu kiểm tra đạt yêu cầu. Tất cả các phương pháp thử mà Thanh Sơn áp dụng đều theo tiêu chuẩn TCVN của Việt Nam. Không chỉ tự kiểm tra nội bộ, hàng tháng, hàng quý, Thanh Sơn còn gửi mẫu ra trung tâm bên ngoài kiểm tra, đối chiếu với kết quả nội bộ nhằm bảo đảm tính khách quan, sự hoạt động đúng đắn của thiết bị.

Đại diện cho ADC Group, ông Võ Minh Tấn, chủ tịch tập đoàn, chia sẻ: Thanh Sơn nói riêng và các đơn vị thành viên ADC Group tại Việt Nam nói chung có nhiều lợi thế bởi các văn phòng ở nước ngoài của ADC Group, đặc biệt là ở Sanfrancisco, Mỹ, hỗ trợ cho việc sản xuất của các công ty ở Việt Nam khá tốt, như là về vùng nguyên liệu, thông tin kỹ thuật, bởi các nước tiến tiến họ luôn đi trước chúng ta về công nghệ. Thông tin trên các kênh truyền thông và từ các cơ quan chức năng cho thấy, đa số công ty Việt Nam xuất khẩu gạo hay nông sản qua Mỹ đều không đạt, bị trả hàng về do có đến 13 chỉ tiêu hóa chất BVTV vượt mức cho phép. Thế nhưng, nhiều năm  qua ADC vẫn liên tục xuất được gạo sang quốc gia này mà không bị trả về. Đó là do ADC hiểu rõ những tiêu chuẩn của Mỹ và chúng tôi đã tự kiểm tra chất lượng sản phẩm của mình rất kỹ trước khi xuất đi.

Ông Võ Minh Tấn nhấn mạnh: Từ xưa,ông bà ta đã có câu “Tiền đi vô chữ tín”, có tín thì có tiền. Vì vậy, khi làm ăn với nông dân mà người nông dân khá hơn thì ta cũng khá hơn. Theo đó, nhà sản xuất, nhà phân phối phải hiểu người nông dân cần gì, đồng ruộng cần gì, nông dân được lợi thì việc làm ăn của nhà sản xuất – phân phối cũng được bền vững.

Trước những biến đổi của môi trường, thị trường, ADC Group đã chuẩn bị nhiều sản phẩm phù hợp. Ở miền Tây Nam bộ, phân hữu cơ ADC đã giúp cho cái nền của đất “êm” hơn. Thực tế qua nhiều mùa vụ cho thấy, người nông dân nào sử dụng phân hữu cơ Con Bò sữa ADC thì giảm được nhiều thiệt hại, giảm ảnh hưởng của xâm nhập mặn. Nhà phân phối ở miền Đông cũng nên hướng dẫn nông dân sử dụng phân hữu cơ vì sẽ giúp cho nương rẫy, đồng ruộng bền vững hơn.

Ông Võ Minh Tấn còn gợi ý “ADC cũng sẵn sàng kết hợp cùng khách hàng đại lý để làm kho chứa lúa, mua lại lúa cho nông dân. Hiện nay, ADC có sẵn một khu phức hợp với quy trình khép kín để sau khi mua, có thể sấy lúa và chế biến thành gạo”. Trong tương lai, ADC tiến tới xây dựng mô hình khép kín ở miền Đông cho cây tiêu.

Trong quá trình phát triển hàng chục năm qua, Thanh Sơn đã nhận được sự gắn bó của rất nhiều khách hàng, trong đó, không ít những đại lý đã đi cùng Thanh Sơn từ những ngày đầu thành lập. Để tỏ lòng tri ân, dịp này Thanh Sơn cũng tổ chức hai chương trình Bốc thăm trúng thưởng dành cho khách hàng đại lý các cấp với tổng trị giá giải thưởng lên đến gần hai tỉ đồng. Hàng trăm giải thưởng đã được trao cho khách hàng may mắn ngay tại buổi lễ.

Cụ thể, chương trình “Tri ân 17 năm gắn bó” dành cho nhóm đại lý cấp 1 có tổng cộng 10 giải thưởng giá trị. Giải cao nhất là 1 Xe Honda 150i – Italia; 2 giải nhì, mỗi giả là 1 xe Piaggo Medley 150cc; 3 giải ba: 1 Xe Yamaha Grande deluxe; 4 giải tư: 5 chỉ vàng SJC.

Chương trình “Thanh Sơn chung sức với nghề nông” dành cho tất cả các đại lý với 115 giải thưởng. Giải nhất: 01 xe Honda 150i – Italia; 2 giải nhì: 1 Xe Piaggo Medley 150cc; 3 giải ba: 01 Xe Yamaha Grande deluxe; 4 giải tư: 5 chỉ vàng SJC; 5 giải năm: 1 máy lạnh Daikin 1,5HP; 100 giải khuyến khích: 1 chỉ vàng SJC.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This