Trương Văn Đặng: Cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng

Thứ Hai, 14/08/2017

Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin kỳ này tiếp sức cho em Trương Văn Đặng, khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Em Trương Văn Đặng đã nhận được suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ, do công ty TNHH ADC tài trợ

Hơn nữa, trong phần rút thăm trúng thưởng, cha của Đặng – ông Trương Hàn Nghĩa – đã may mắn rút được món quà “Ngôi nhà mơ ước” trị giá 39.000.000đ, đến từ nhãn hàng thuốc Help, công ty TNHH ADC.

Thắp sáng Niềm tin là chương trình Học bổng do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Công ty TNHH ADC phối hợp thực hiện. Học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên khắp cả nước vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức.

Chương trình được phát sóng mỗi tuần với một suất học bổng chính trị giá 20.000.000đ. Song song đó, chương trình còn trao 10 suất học bổng khác mang tên Trần Đại Nghĩa (mở rộng) cho 10 em học sinh thuộc nhiều trường trong khu vực, trị giá 3.000.000đ/suất.

Hơn nữa, cũng trong chương trình, phụ huynh của em học sinh nhận học bổng chính còn có cơ hội rút thăm những giải thưởng trị giá lên đến 39.000.000đ, do các nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật – Help, Bump, Atonik, Dietmam – của công ty TNHH ADC tài trợ.

Câu lạc bộ Nông dân ADC tại mỗi địa phương cũng đồng thời tặng cho gia đình học sinh được nhận học bổng chính 50kg gạo.

Học sinh nhận học bổng chính còn được tặng thêm nhiều phần quà đến từ các nhãn hàng thuộc Công ty TNHH ADC. Cụ thể: Nhãn hàng thuốc Help tặng 1 triệu đồng và 200 quyển tập; Nhãn hàng Codatux Syrup tặng một chiếc xe đạp; Nhãn hàng Mì gói Indomie tặng một chiếc tivi; Nhãn hàng Gạo Tứ Quý tặng một nồi cơm điện.

Câu chuyện của Trương Văn Đặng

Vào năm Đặng học lớp 9 thì gia đình vốn nghèo lại càng gặp khó khăn, túng quẫn khi ba em – ông Trương Hàn Nghĩa đột ngột phát bệnh tim.  Mẹ em – bà Thạch Thị Lai bị tật cả hai chân bởi cơn sốt bại liệt nên từ trước đến nay không thể lao động. Kinh tế của gia đình bao năm vốn chỉ trông cậy vào thu nhập ít ỏi từ công việc cuốc đất thuê của ba em, vì thế cảnh nhà phút chốc rơi vào khốn cùng.

15 tuổi, cậu bé Đặng lúc đó phải đứng trước hai sự lựa chọn: một là nghỉ học để phụ giúp gia đình, hai là tiếp tục đi học trong điều kiện gian khó hơn gấp bội. Nhận thức được chỉ việc học mới đem lại tương lai tươi sáng cho cả gia đình, nên sau nhiều đắn đo, em Đặng quyết định tiếp tục vào lớp 10, nửa buổi đi học nửa buổi đi làm, để vừa không dở dang ước mơ, vừa có thể trang trải áo cơm cho cha mẹ.

Lớn lên trong gian khó, học tập trong thiếu thốn, và mạnh mẽ bền lòng trước nghịch cảnh, nhờ vậy Đặng đã khắc phục được những hạn chế, từ một học sinh chỉ đạt loại khá em vươn lên thành giỏi toàn cấp, được tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi của trường với nhiều thành tích nổi bật.

Giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp, đó là minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng của Đặng. Đặc biệt yêu thích môn Lịch sử và từng đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cũng môn Lịch sử, bấy nhiêu thành tích càng nung nấu cho ước mơ bước chân vào giảng đường đại học của Đặng dường như đã đến rất gần.

Nhưng chuẩn bị bắt đầu giai đoạn học tập mới khi vừa có kết quả xét tuyển vào trường Đại học Cần Thơ, thì căn bệnh tim của ba em ngày càng trở nặng do không được tái khám theo chỉ định của bác sĩ, ngay cả ngôi nhà của gia đình đã dột nát, xiêu vẹo, không thể che nắng che mưa, nên cậu trò nghèo cần lắm sự tiếp sức của cộng đồng

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Hoài Phương (Vĩnh Long) Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Phan Thị Hoài Phương. Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin, do Đài Truyền hình...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp) Chủ Nhật, 02/09/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp). Mến chúc em sẽ có nhiều thành tích tốt trong học tập và cuộc sống. Chương trình Học bổng Thắp sáng...

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang)

Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin: em Thúy Vi (An Giang) Thứ Tư, 29/08/2018 Chương trình Học bổng Thắp sáng Niềm tin dành cho Học sinh Nguyễn Trần Thúy Vi ngụ tại An Giang. Hy vọng phần học bổng sẽ tiếp thêm cho em nhiều niềm tin trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả...

Shares
Share This