ADC - Đoàn kết cùng phát triển

Chuyên nghiệp – Tận tâm – Trách nhiệm

Sứ mệnh xuyên suốt trong mọi hoạt động của chúng tôi là xây dựng ADC Group thành một Tập đoàn phát triển bền vững với phương châm “Mang đến sự tốt lành”. Thế nên, một trong những  điều quan trọng nhất mà ADC luôn quan tâm là xây dựng một tập thể với nét văn hóa riêng; một đội ngũ cán bộ, nhân viên sáng tạo, nhiệt huyết với nghề và bản lĩnh vững vàng trong cuộc sống.

Tuyển dụng công khai,
Thu hút nhân tài

ADC tuyển dụng công khai và có quy trình, quy định thống nhất trong toàn hệ thống ADC Group.
ADC thu hút nhân tài, tuyển dụng đúng người theo tiêu chuẩn quy định và bố trí đúng việc để phát huy năng lực, sở trường của người lao động.
ADC luôn chào đón các Ứng viên muốn đóng góp & vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc.

Chú trọng đào tạo &
phát triển kỹ năng, nghiệp vụ

ADC Goup luôn tạo điều kiện để người lao động có cơ hội được đào tạo, phát triển nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên tinh thông về nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

  • Đào tạo nội bộ: đào tạo hội nhập, đào tạo trên công việc thực tế, tự học nâng cao kiến thức, đào tạo với giảng viên, cấp quản lý đang làm việc tại Công ty…
  • Đào tạo bên ngoài: ADC chủ trương tài trợ một phần hoặc toàn bộ học phí cho các khóa học bên ngoài nhằm phát triển, nâng cao chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên ADC.

Sau khi tham gia các khóa đào tạo, tất cả các học viên sẽ được hỗ trợ để áp dụng các kiến thức thu được vào công việc và được đánh giá để có thể phát triển và thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội thăng tiến

Mọi cán bộ, nhân viên của ADC Group có kết quả công việc xuất sắc được công nhận hàng năm và có tiềm năng phát triển sẽ được đưa vào diện quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý khi có nhu cầu.
ADC luôn ưu tiên đề bạt, bổ nhiệm cán bộ từ nguồn nội bộ.
Đối với những người có năng lực quản lý và khả năng đảm nhiệm công việc ở mức cao hơn sẽ luôn được Công ty ưu tiên đào tạo luân chuyển để tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm cho các vị trí quản lý quan trọng hơn trong tương lai.

Chính sách Phúc lợi

“ADC Group luôn chú trọng đến việc xây dựng hệ thống phúc lợi, đãi ngộ cho người lao động phù hợp từng thời kỳ và từng giai đoạn phát triển, đảm bảo tính linh hoạt, công bằng, tương xứng mức độ cống hiến và cạnh tranh trên thị trường lao động”.
Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có thêm các khoản thưởng hiệu quả công việc hàng tháng và phụ cấp tùy theo tính chất và đặc thù công việc cụ thể.
Cuối mỗi mùa vụ hàng năm (Đông Xuân (T10 – T3), Hè Thu (T4 – T9)), người lao động được xét duyệt thêm mức thưởng theo vụ, căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty và mức độ hoàn thành công việc của từng bộ phận và cá nhân người lao động.
ADC có chính sách thưởng tết Âm lịch (tiền lương tháng 13) cho toàn thể nhân viên..
ADC còn có chính sách khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, mang lại hiệu quả cho Công ty.

 

Thực hiện đầy đủ chính sách,
quy định của Nhà nước 

ADC cấp cho người lao động đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc.
Người lao động được tham gia đầy đủ các loại hình BHXH, BHYT, BHTN theo qui định, được mua BH tai nạn.
ADC thực hiện đầy đủ các ngày nghỉ lễ hàng năm theo quy định của nhà nước. Nếu ngày nghỉ lễ trùng vào các ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày trước hoặc ngày sau lễ.
Người lao động cũng được nghỉ phép năm để tái tạo sức lao động: Đối với nhân viên làm công việc trong điều kiện bình thường: 12 ngày. Đối với nhân viên làm việc trong lĩnh vực nặng nhọc, độc hại: 14 ngày. Nếu thời gian làm việc dưới 12 tháng, số ngày phép năm được tính tương ứng với số tháng làm việc tại Công ty.

Đến với ADC, người lao động sẽ cảm nhận được

sự thân thiện, đoàn kết…

và một môi trường làm việc chuyên nghiệp.