Vùng lúa Cánh đồng Mơ ước đạt chuẩn Global G.A.P vào mùa thu hoạch

Thứ Năm, 08/06/2017

Dù không vào mùa thuận nhưng nhờ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Global G.A.P, hàng chục héc ta Cánh đồng Mơ ước ở Mỹ Thành Nam vẫn cho năng suất cao, hạt lúa chắc đầy, sáng đẹp…

Bà con nông dân hợp tác xã Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang, trồng lúa đạt chuẩn Global G.A.P, theo mô hình Cánh đồng Mơ ước của công ty ADC đang phấn khởi thu hoạch vụ đông xuân muộn. Tuy là vụ không thuận, thời tiết nắng mưa thất thường nhưng nhờ tuân thủ những tiêu chuẩn của quy trình Global G.A.P, năng suất và chất lượng lúa của toàn hợp tác xã vẫn đạt tỉ lệ cao không kém vụ mùa thuận, hạt lúa chắc, đầy, sáng, đẹp.

Vụ này, giống lúa mà bà con bà con hợp tác xã Mỹ Thành Nam đã trồng là OM5451, vốn là loại lúa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi những thị trường khó tính như Mỹ. Sản lượng mỗi héc ta cũng đạt từ 6,5-7 tấn. Đặc biệt hơn, theo kết quả kiểm nghiệm của tổ chức cấp giấy chứng nhận Global G.A.P, lúa của hợp tác xã Mỹ Thành Nam hoàn toàn không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Theo nhận xét của nhiều đơn vị thu mua, chế biến gạo, lúa từ cánh đồng đạt chuẩn Global G.A.P sau khi chà cho hạt gạo có chất lượng cao, hạt đều, không bị lép lửng, không bị lem hạt và ít bị gãy.

Đánh mã số cho từng lô lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Đánh mã số cho từng lô lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Đứng giữa ruộng lúa vàng, tâm trạng ngời hạnh phúc, chị Lê Thị Phương, một nông dân xã Mỹ Thành Nam, cho hay: “Tôi đã tham gia mô hình Cánh đồng Mơ ước theo tiêu chuẩn Global G.A.P, do công ty ADC triển khai, được nhiều mùa vụ. Theo mô hình này, tôi được nhân viên công ty ADC hướng dẫn kỹ thuật trồng lúa, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo hạt lúa không còn tồn dư thuốc BVTV, an toàn cho người sử dụng. Tôi thấy mô hình rất có ích nên sắp tới tôi tiếp tục tham gia hoài hoài”.

Hân hoan không kém, ông Huỳnh Phương Nam, ấp 5, Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang, chia sẻ thêm “Tham gia mô hình Cánh đồng Mơ ước của công ty ADC, theo tiêu chuẩn Global G.A.P, tôi thấy chi phí đầu tư cho sản xuất như phân thuốc, vật tư nông nghiệp giảm hẳn; hạn chế sâu bệnh; năng suất lúa tăng lên cả trong những vụ nghịch mùa; chất lượng hạt lúa tốt hơn và lợi nhuận được nhiều hơn hẳn. Vì vậy, sắp tới tôi sẽ tiếp tục theo công ty ADC làm lúa Cánh đồng Mơ ước, lúa Global G.AP.

Anh Trần Văn Tèo, một nông dân ở xã Mỹ Thành Nam chân tình cho biết “Thấy mấy nông dân khác làm lúa Global G.AP cùng công ty ADC tôi cũng ham dữ lắm. Họ được ADC hỗ trợ phân thuốc, vật tư nông nghiệp, còn được nhân viên của ADC hướng dẫn kỹ thuật và cùng đi thăm đồng thường xuyên; ADC còn thu mua lúa với giá ổn định cho họ nữa… Các vụ sắp tới, tôi sẽ quyết tâm tham gia làm lúa theo mô hình Cánh đồng Mơ ước và tiêu chuẩn Global G.A.P.

Được biết, vụ này HTX Mỹ Thành Nam triển khai 62 ha diện tích trồng lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Toàn bộ diện tích này trồng giống lúa chất lượng cao OM5451. Mỹ Thành Nam cũng là một trong những HTX đầu tiên trong cả nước trồng lúa đạt tiêu chuẩn Global G.A.P vào năm 2008 và duy trì nhiều năm liên tiếp cho đến thời điểm này.

Ghi nhật ký sản xuất theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Nông dân đốt đồng, xử lý rơm rạ để chuẩn bị cho vụ mùa mới.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây Aquaponics

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây AquaponicsHệ thống tuần hoàn khép kín từ nuôi trồng thủy sản đến trồng cây thủy canh Aquaponics (Aquaponics Farm), cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm (cá và rau) hữu cơ, đã được ADC đưa vào sản xuất từ đầu quý II năm...

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This