Vùng lúa Cánh đồng Mơ ước đạt chuẩn Global G.A.P vào mùa thu hoạch

Thứ Năm, 08/06/2017

Dù không vào mùa thuận nhưng nhờ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Global G.A.P, hàng chục héc ta Cánh đồng Mơ ước ở Mỹ Thành Nam vẫn cho năng suất cao, hạt lúa chắc đầy, sáng đẹp…

Bà con nông dân hợp tác xã Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang, trồng lúa đạt chuẩn Global G.A.P, theo mô hình Cánh đồng Mơ ước của công ty ADC đang phấn khởi thu hoạch vụ đông xuân muộn. Tuy là vụ không thuận, thời tiết nắng mưa thất thường nhưng nhờ tuân thủ những tiêu chuẩn của quy trình Global G.A.P, năng suất và chất lượng lúa của toàn hợp tác xã vẫn đạt tỉ lệ cao không kém vụ mùa thuận, hạt lúa chắc, đầy, sáng, đẹp.

Vụ này, giống lúa mà bà con bà con hợp tác xã Mỹ Thành Nam đã trồng là OM5451, vốn là loại lúa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi những thị trường khó tính như Mỹ. Sản lượng mỗi héc ta cũng đạt từ 6,5-7 tấn. Đặc biệt hơn, theo kết quả kiểm nghiệm của tổ chức cấp giấy chứng nhận Global G.A.P, lúa của hợp tác xã Mỹ Thành Nam hoàn toàn không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Theo nhận xét của nhiều đơn vị thu mua, chế biến gạo, lúa từ cánh đồng đạt chuẩn Global G.A.P sau khi chà cho hạt gạo có chất lượng cao, hạt đều, không bị lép lửng, không bị lem hạt và ít bị gãy.

Đánh mã số cho từng lô lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Đánh mã số cho từng lô lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Đứng giữa ruộng lúa vàng, tâm trạng ngời hạnh phúc, chị Lê Thị Phương, một nông dân xã Mỹ Thành Nam, cho hay: “Tôi đã tham gia mô hình Cánh đồng Mơ ước theo tiêu chuẩn Global G.A.P, do công ty ADC triển khai, được nhiều mùa vụ. Theo mô hình này, tôi được nhân viên công ty ADC hướng dẫn kỹ thuật trồng lúa, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo hạt lúa không còn tồn dư thuốc BVTV, an toàn cho người sử dụng. Tôi thấy mô hình rất có ích nên sắp tới tôi tiếp tục tham gia hoài hoài”.

Hân hoan không kém, ông Huỳnh Phương Nam, ấp 5, Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang, chia sẻ thêm “Tham gia mô hình Cánh đồng Mơ ước của công ty ADC, theo tiêu chuẩn Global G.A.P, tôi thấy chi phí đầu tư cho sản xuất như phân thuốc, vật tư nông nghiệp giảm hẳn; hạn chế sâu bệnh; năng suất lúa tăng lên cả trong những vụ nghịch mùa; chất lượng hạt lúa tốt hơn và lợi nhuận được nhiều hơn hẳn. Vì vậy, sắp tới tôi sẽ tiếp tục theo công ty ADC làm lúa Cánh đồng Mơ ước, lúa Global G.AP.

Anh Trần Văn Tèo, một nông dân ở xã Mỹ Thành Nam chân tình cho biết “Thấy mấy nông dân khác làm lúa Global G.AP cùng công ty ADC tôi cũng ham dữ lắm. Họ được ADC hỗ trợ phân thuốc, vật tư nông nghiệp, còn được nhân viên của ADC hướng dẫn kỹ thuật và cùng đi thăm đồng thường xuyên; ADC còn thu mua lúa với giá ổn định cho họ nữa… Các vụ sắp tới, tôi sẽ quyết tâm tham gia làm lúa theo mô hình Cánh đồng Mơ ước và tiêu chuẩn Global G.A.P.

Được biết, vụ này HTX Mỹ Thành Nam triển khai 62 ha diện tích trồng lúa theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Toàn bộ diện tích này trồng giống lúa chất lượng cao OM5451. Mỹ Thành Nam cũng là một trong những HTX đầu tiên trong cả nước trồng lúa đạt tiêu chuẩn Global G.A.P vào năm 2008 và duy trì nhiều năm liên tiếp cho đến thời điểm này.

Ghi nhật ký sản xuất theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Nông dân đốt đồng, xử lý rơm rạ để chuẩn bị cho vụ mùa mới.

BBT Website ADC

 

Tin cùng chuyên mục

ADC ra mắt BOLIS 12GB một “siêu phẩm” mới diệt ốc bươu vàng

ADC ra mắt BOLIS 12GB  một “siêu phẩm” mới diệt ốc bươu vàng Thứ Sáu, 20/04/2018 Ngày 20/04/2018, Ngành Nông Nghiệp của ADC đã cho ra mắt  sản phẩm mới BOLIS 12GB một “siêu phẩm” diệt ốc bươu hoàn toàn mới dành cho quý bà con nông dân để bảo vệ đồng lúa được tốt nhất....

ADC Group đồng hành cùng HTV Cup 2018: “Non sông liền một dải”

ADC Group đồng hành cùng HTV Cup 2018: "Non sông liền một dải" Thứ Ba, 10/04/2018 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp HTV 2018 với chủ đề “Non sông liền một dải” đã chính thức khởi tranh vào ngày 29-3 vừa qua tại Lạng Sơn. Sau đó, đoàn đua sẽ xuôi Nam xuống đến mũi Cà...

Mô Hình Lúa Đạt Chuẩn GLOBAL G.A.P: Khẳng định vị thế dẫn đầu

Mô Hình Lúa Đạt Chuẩn GLOBAL G.A.P: Khẳng định vị thế dẫn đầu Thứ Năm, 05/04/2018 GLOBAL G.A.P không còn là chứng chỉ quá xa lạ với người Việt, khi ngày nay nhiều sản phẩm của Việt Nam tự hào đón nhận chứng chỉ quốc tế này. Trong lĩnh vực nông nghiệp, vùng nguyên liệu...

Page 1 of 6212345...102030...Last »
Left Menu Icon
Right Menu Icon
Shares
Share This