Đồng hành cùng nhà nông

Chúng tôi cũng đồng hành cùng hàng vạn nông dân, trên hàng chục ngàn héc ta Cánh đồng Mơ ước, để giúp họ trở thành những chuyên gia trồng lúa trên chính cánh đồng của mình. Chương trình Cánh đồng Mơ ước của ADC không những tiết kiệm được chi phí đầu tư cho nông dân mà còn giúp năng suất tăng bình quân 300 – 500 kg/ha; lợi nhuận cũng tăng từ 2 – 6 triệu đồng/ha…

Hoạt động Từ thiện – Xã hội

Với 9 chương trình từ thiện – xã hội được thực hiện xuyên suốt từ năm 2009 đến nay, tổng giá trị tài trợ trên 100 tỉ đồng, chúng tôi đã góp phần hỗ trợ kịp thời:
– Cho gần 8.000 em học sinh nghèo, hiếu học vững tin bước tiếp đến trường, hoàn thành ước mơ chinh phục đỉnh núi tri thức;
– Cho gần 7.000 hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn – vật tư sản xuất, hoặc đang phải đối mặt với những căn bệnh quái ác, với nỗi đau bệnh tật.

Nâng cao giá trị Gạo Việt

Chúng tôi cũng đã phát triển được hàng chục vùng nguyên liệu khắp các tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và đang tiếp tục phát triển thêm nhiều vùng nguyên liệu trên khắp cả nước…
Đây là cách chúng tôi thực hiện để lúa gạo Việt Nam đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn quốc tế; để xây dựng thương hiệu lúa gạo cho Việt Nam và gia tăng giá trị gạo Việt trên trường quốc tế; đồng thời nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân.

“ADC Group luôn đồng hành cùng cộng đồng trên con đường xây dựng một cuộc sống, một tương lai tươi sáng hơn.”

Chương trình học bổng

Thế hệ trẻ là lực lượng nòng cốt, là chủ nhân của tương lai, của xã hội. Chỉ khi lực lượng này có ước mơ, có niềm tin và có tri thức thì đất nước mới phát triển bền vững.
Ươm mầm niềm tin và hỗ trợ về vật chất cho những học sinh nghèo, học giỏi ở mọi miền đất nước vững bước đến trường, chinh phục đỉnh núi tri thức là cách chúng tôi đã làm để góp phần xây dựng nguồn lực cho tương lai, cho đất nước.
Đó chính là các chương trình học bổng Thắp sáng niềm tin, ADC – mang đến sự tốt lành, Học bổng Trần Đại Nghĩa mà chúng tôi kết hợp cùng nhiều đài truyền hình địa phương như: Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang… trao cho các em mỗi tuần, trong suốt những năm qua.
7.852 là số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi từ cấp hai đến đại học đã nhận được học bổng khuyến học của ADC từ năm 2009 đến năm 2016.

Cấp vốn – Chia sẻ nỗi đau

Suốt những năm qua, hành trình của các hoạt động: Trái tim nhân ái, Chuyến xe nhân ái, Vượt qua thử thách… mà ADC thực hiện đã đi qua khắp các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần xoa dịu nỗi đau, làm lành vết thương và giảm bớt những khó khăn, vất vả cho những mảnh đời kém may mắn. Quý trọng cái cần cù, cái chịu thương chịu khó, cái công sức mà người nông dân nỗ lực bỏ ra cho ruộng lúa đầy bông, trĩu hạt, chương trình đến với những bà con nông dân đang gặp khó khăn về vốn canh tác, kỹ thuật canh tác; mang cơ hội vươn lên cho một và thêm nhiều gia đình.
Chương trình đã chia sẻ khó khăn đến gần 7.000 hộ gia đình nông dân. Sự hỗ trợ của chương trình mang nặng hơn về tinh thần, hun đúc thêm ý chí, thổi bùng thêm hy vọng cho những mảnh đời còn nhiều gian khó; để thấy được rằng cuộc đời còn đó nhiều sự đồng hành, giúp đỡ… để tự bản thân gia đình có thể vươn lên khỏi cuộc sống gian nan. Hạnh phúc và Thành công sẽ mỉm cười với những ai biết tìm kiếm và hy vọng vào tương lai.

Cánh đồng Mơ ước

Mô hình Cánh đồng Mơ ước (CĐMƯ) do ADC thực hiện, được triển khai sản xuất theo hướng nông nghiệp bền vững, từ vụ đông xuân 2012-2013, với 54 điểm, 900 héc-ta (ha) và 500 nông dân tham gia. Chỉ sau bốn năm thực hiện, đến vụ đông xuân 2015-2016, mô hình đã thu hút gần 15.000 nông dân tham gia với diện tích canh tác lên đến 32.000ha, trải dài khắp các các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ. Nông dân tham gia mô hình CĐMƯ cực kỳ phấn khởi bởi được ADC hỗ trợ cung cấp vật tư nông nghiệp, tiết kiệm được chi phí đầu tư và năng suất tăng bình quân 300 – 500 kg/ha so với tập quán canh tác truyền thống; lợi nhuận cũng tăng từ 2 – 6 triệu đồng/ha so với cánh đồng ngoài chương trình.
Với sự chịu thương, chịu khó của người nông dân cùng sự hỗ trợ của chương trình, những cánh đồng đã đầy bông, trĩu hạt hơn; nhiều gia đình đã vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất và có cuộc sống ấm no hơn.

Câu lạc bộ Nông dân ADC

Được thành lập ngày 30/11/2009 với 120 thành viên, đến nay CLBND ADC đã có gần 1.000 thành viên phủ đều khắp 13 tỉnh ĐBSCL và Tây Ninh. Đây là đội ngũ cộng tác viên của doanh nghiệp lớn nhất, hoạt động lâu dài nhất từ trước đến nay.
Khi tham gia, mỗi thành viên của CLBND được các kỹ sư của Chi cục Bảo vệ Thực vật địa phương tập huấn về các loại dịch hại, sâu bệnh trên lúa; được các kỹ sư của Công ty TNHH ADC hướng dẫn kỹ thuật canh tác, chuyển giao công nghệ, theo sát trực tiếp trên đồng ruộng.
Hiện các thành viên CLBND ADC đã hiểu rõ cách để thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, an toàn, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Họ đã nhanh chóng trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực trồng lúa.

Qua từng năm, ADC có thêm nhiều cam kết mạnh mẽ, nhiều chương trình từ thiện, nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa và thiết thực hơn.