\

Trồng lúa bán gạo

Nguồn gốc

Từ cánh đồng mơ ước

Cùng với mô hình Cánh đồng Mơ Ước – mô liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa giữa ADC với bà con nông dân được bắt đầu từ năm 2008 – từng hạt gạo mà ADC đưa đến người tiêu dùng đã và đang được quản lý chất lượng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong mỗi một công đoạn, cụ thể là theo tiêu chuẩn toàn cầu Global G.A.P.

Đây là mô hình không chỉ giúp nông dân được mùa, an tâm sản xuất mà còn đảm bảo được 4 tiêu chí lớn: an toàn môi trường; an toàn sức khỏe người sản xuất; an toàn sức khỏe người tiêu dùng; truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, sử dụng giống lúa chất lượng cao.

Nguồn gốc

Đạt chuẩn Global G.A.P

ADC đã trở thành doanh nghiệp sản xuất lúa đầu tiên ở Việt Nam được cấp giấy chứng nhận quốc tế Global G.A.P (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn thế giới, sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng và có thể truy xuất được nguồn gốc) vào năm 2009.

ADC trực tiếp thu mua lúa trên diện tích vùng nguyên liệu CĐMƯ và vận chuyển về nhà máy. Đây tiếp tục là một bước chủ động để lúa không bị trộn lẫn, tráo đổi và nhằm bảo đảm sự thuần chất của lúa sạch.

  Chế biến

  Hệ thống chế biến gạo khép kín,
  tự động, theo công nghệ hiện đại

  Hơn nữa, để bảo đảm cho quy trình sản xuất gạo tươi – sạch, ADC đã xây dựng hai nhà máy chế biến lương thực đặt tại Cần Thơ và Đồng Tháp, đạt chuẩn ISO 22000:2005, HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), theo công nghệ mới, hiện đại nhất hiện nay (giá trị đầu tư cao gấp nhiều lần so với công nghệ truyền thống). Cả hai nhà máy đều được trang bị dây chuyền máy móc khép kín và tự động cả từ khâu sấy lúa, bóc vỏ, xát trắng, lau bóng… đến khâu thành phẩm.

  Hệ thống này vừa không gây “tổn thương” cho hạt gạo, vừa giữ cho cho bề mặt hạt gạo được sáng, bóng, đẹp mắt; giảm tối đa tỉ lệ gạo bị nứt, gãy đồng thời vẫn giữ được dưỡng chất vốn có của gạo. Hệ thống máy tách màu điều khiển tự động đảm bảo gạo thành phẩm hoàn toàn thuần chất, không lẫn màu vàng, sâu, loại bỏ mọi tạp chất, cát, sạn,… Không chỉ vậy, nước được dùng trong quá trình máy lau bóng hoạt động cũng đảm bảo là nguồn nước sạch đến từ công ty cấp nước của tỉnh

  error: Content is protected !!