Đi Để Sẻ Chia – Trở Về Để Ấm Áp

Thứ Ba, 03/04/2018

Ngành Gạo (trực thuộc Công Ty TNHH ADC) đã đồng hành cùng nhóm tình nguyện “Dấu chân kết nối” đã xuất phát từ khu vực trung tâm nội ô ngược ra ngoại thành, bắt đầu hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa ngày chủ nhật.

Điểm thiện nguyện đầu tiên:
Xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, nơi có một lớp học tình thương với cơ sở vật chất còn tạm bợ nhưng vô cùng ngăn nắp và quy củ chẳng khác gì mọi lớp học chính quy khác. Nơi đây tập trung chủ yếu các em độ tuổi từ 6 đến 12, xuất thân từ các gia đình nghèo nhập cư, không hộ khẩu, thậm chí có những em nhỏ không cha, không mẹ, nên các em không thể nhập học tại các điểm trường trên địa bàn. Vì vậy, lớp học tình thương của cô Mai ra đời như 1 ngôi nhà nhỏ, nơi cưu mang và đem lại những con chữ cho các em. Các em nhỏ ở đây rất ngoan và hiếu khách và tích cực hưởng ứng mọi hoạt động do đoàn từ thiện tổ chức. Nào là kéo co, tô tượng, đuổi bắt, chụp ảnh…Em nào cũng năng động và hăng hái, như thể đang được tham gia một hội thi thật sự. Sau hàng giờ đồng hồ vui chơi cùng nhau, các em được tập trung vào lớp học để nghiệm thu thành quả. Cuối buổi, các em ra về với những món quà trên tay, có cả quà bánh và cả những tấm hình được phía ADC Rice “chụp lén” gửi tặng.

Nhân viên ADC Rice tham gia vào các hoạt động của buổi từ thiện.

Hướng dẫn các bé tham gia các trò chơi

Tranh thủ “làm đẹp” cho các bé tại điểm từ thiện.

Điểm thiện nguyện thứ hai:
Tạm biệt điểm dừng thứ nhất, chúng tôi lên xe tiếp tục trở ngược ra bến Bình Đông, quận 8. Đến chùa Lâm Quang,_ngôi chùa nổi tiếng cưu mang những cụ già lớn tuổi không nơi nương tựa. Tại đây, chùa nuôi dưỡng hơn 137 cụ từ 65 đến 90 tuổi. Các cụ sống rất lạc quan dưới sự chăm sóc đầy trách nhiệm của các sư cũng như sự quan tâm, động viên của các nhà hảo tâm và bà con Phật tử. Cụ Nguyễn Thị Loan, 70 tuổi, sống một mình không người thân, cụ chia sẻ: “bà gắn bó với chùa cũng gần 05 năm, ở đây mọi người quan tâm nhau, thỉnh thoảng lại có đoàn từ thiện đến thăm, nên mọi người sống rất hạnh phúc”. Đại diện phía chùa Lâm Quang cho biết:”Nhờ vào những đợt hỗ trợ như thế này của các đoàn hảo tâm, chúng tôi như tiếp thêm động lực để nuôi dưỡng các cụ. Cảm ơn quý công ty, cám ơn các cô cậu rất nhiều”.

ADC Rice trao tặng các phần gạo tại điểm Chùa Lâm Quang.

Một nhân sự của ADC Rice tham gia buổi từ thiện đã có những chia sẻ: “Em rất vui khi được Ban Giám đốc Ngành đã tạo điều kiện để anh/em được đồng hành tham gia buổi tình nguyện ngày chủ nhật đầy ý nghĩa này”

HẢI YẾN

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This