Mô Hình Lúa Đạt Chuẩn GLOBAL G.A.P: Khẳng định vị thế dẫn đầu

Thứ Năm, 05/04/2018

GLOBAL G.A.P không còn là chứng chỉ quá xa lạ với người Việt, khi ngày nay nhiều sản phẩm của Việt Nam tự hào đón nhận chứng chỉ quốc tế này. Trong lĩnh vực nông nghiệp, vùng nguyên liệu của Công Ty TNHH ADC tự hào là đơn vị đầu tiên có được chứng nhận này.

Hành trình đi qua

Công Ty TNHH ADC đón nhận chứng chỉ GLOBAL G.A.P

Trong quá trình, xây dựng và phát triển để có được mô hình lúa đạt chuẩn GLOBAL G.A.P. Tập thể nhân viên Công Ty ADC cùng bà con nông dân đã song hành và vượt qua vô vàn khó khăn để có được chứng nhận vinh dự này. Chặng đường gầy dựng để duy trì chuẩn GLOBAL G.A.P từ năm 2009 đến nay không hề dễ dàng. Đơn cử như việc thương thảo để hợp tác cùng bà con nông dân hợp tác trồng lúa theo chuẩn GLOBAL G.A.P, công Ty ADC phải trình bày, giải thích, phân tích rất nhiều những ưu điểm và lợi thế có được khi theo mô hình GLOBAL G.A.P.

Một vụ mùa đầy bội thu của những nông dân. Ảnh: Trần Hoài Hưởng.

Đạt được chứng nhận GLOBAL G.A.P cho vùng nguyên liệu đạt chuẩn như một thành quả của tập thể anh em nhân viên Công Ty ADC, kết quả có được thể hiện được quyết tâm và khao khát nâng tầm cho nền nông nghiệp Việt.

Khẳng Định Vị Thế

Một cánh đồng lúa đạt chuẩn Global G.A.P của ADC. Ảnh: Lê Thanh Quí

Không khó để có thể nghe đến các mô hình lúa GLOBAL G.A.P tại Việt Nam nhưng liệu rằng có bao nhiêu mô hình trong số đó thực sự được đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu kỹ lưỡng và chứng nhận GLOBAL G.A.P thực sự từ tổ chức quốc tế TÜV SÜD Management Service cấp. Vị thế của lúa gạo tại Việt Nam không bao giờ suy giảm, khi mà Việt Nam vốn là đất nước của nền nông nghiệp và lúa gạo luôn được coi là một trong những sản phẩm chủ đạo của nền kinh tế quốc gia.  Theo báo cáo tháng 11/2017 của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) dự báo, năm 2018 thương mại gạo toàn cầu tiếp tục tăng trưởng ở mức 01%, đạt 42,3 triệu tấn. Nếu đúng như dự báo của USDA thì đây là lượng gạo giao dịch cao thứ ba trong lịch sử thương mại gạo thế giới, và 2018 là năm thứ hai liên tiếp mà giao dịch gạo toàn cầu có mức tăng trưởng dương.  Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng trong nước ngày một tăng cao, hành vi chi tiêu mua sắm của người dân cũng tăng lên đáng kể. Các  doanh nghiệp trong và ngoài nước đều chú trọng hơn đến việc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng, an toàn trên từng sản phẩm.

Một trong những chuyến hàng chuẩn bị cho vụ mùa mới của bà con nông dân. Ảnh: Trần Minh Đăng

Với những yếu tố bên trong và bên ngoài nước, thị trường gạo nội địa nói riêng và xuất khẩu nói chung đều có một niềm tin lớn vào việc phát triển, tăng trưởng. Trên hết, chính những sự đầu tư đúng đắn và định hướng tốt như những mô hình cánh đồng lúa đạt tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P của Ban Quản Trị Công Ty ADC là tiền đề lớn để chính những người nông dân khi tham gia vào quá trình sản xuất phải tự hào về những sản phẩm lúa thu về từ những cánh đồng GLOBAL G.A.P đầy chất lượng và an toàn tuyệt đối để cung ứng ra thị trường cho người tiêu dùng.

Niềm vui cho một vụ mùa bội thu và chào đón vụ mùa mới nhiều thắng lợi cùng ADC

Với vị thế là “người tiên phong” Công Ty TNHH ADC luôn tự hào về giá trị của những sản phẩm mà ADC mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam và mô hình lúa GLOBAL G.A.P này là một niềm tự hào lớn của ADC. Chính những điều này sẽ là một động lực mới để khởi động chào đón một mùa vụ Hè Thu 2018 thật nhiều thắng lợi.

BP.TRUYỀN THÔNG ADC

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Ngành Nông Nghiệp ADC trao thưởng cho 88 cá nhân xuất sắc.

Sáng ngày 9/8/2019, tại Nhà máy chế biến lương thực ADC (Ô Môn, Cần Thơ). Ngành Nông Nghiệp ADC đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và trang bị phương tiện làm việc cho nhân viên thị trường vụ Hè Thu 2019. Đây là một trong những chế độ phúc lợi được ADC thực hiện trong mỗi mùa vụ dành cho những cá nhân có thành tích tốt trong công việc.

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

NGÀNH DƯỢC ADC  - KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG   Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc...

Shares
Share This