Tin tức & Sự kiện

MÔ HÌNH TRỒNG LÚA SINH HỌC CỦA CÔNG TY ADC NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT

Ngày 18 tháng 04 năm 2022

Sáng ngày 18-4, lãnh đạo Cục BVTV đã xuống tham quan và tìm hiểu mô hình trồng lúa sinh học của Công Ty ADC Tại Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang.

 

Tham gia chuyến đi lần này có ông Lê Văn Thiệt – Cục trưởng Cục BVTV, giám đốc HTX, một số nông dân và đại diện Công ty ADC.

 

Dựa trên nhu cầu và cam kết với nông dân từ nền tảng chương trình “Cánh Đồng Mơ Ước” do công ty ADC đặt ra từ những năm trước đó, mô hình trồng lúa của ADC hiện nay đã đạt được nhiều kết quả quan,

Theo như thử nghiệm tại dịch vụ trước khi thấy quy trình tác động theo mô hình này đã giúp tiết kiệm chi phí đầu tư phân phối thuốc, giảm lượng thuốc trừ sâu, lúa gạo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu và được nhận tại thị trường Trường Châu Âu, đây cũng là tín hiệu vui cho người trồng lúa.

 

Ông Lê Văn Thiệt – Cục trưởng Cục BVTV chia sẻ: Phiên bản hôm nay tôi đi thăm mô hình sử dụng thuốc BVTV, cũng như phân phối lại cơ sở của Công ty TNHH ADC, thực hiện tại hợp tác xã Mỹ Thành Nam, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang. Đây là tác vụ chương trình của công ty TNHH ADC với HTX Mỹ Thành Nam rất lâu, và đến nay vẫn được duy trì, và trong mô hình này, bà con đã áp dụng theo quy trình Globanl GAP và SRP của Công ty. Ty, do đó cái sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, và đặc biệt là không có thuốc BVTV dư và xuất khẩu đạt tiêu chuẩn sang EU

Và cuối cùng đích của ngành BVTT & nông nghiệp là sao để tiếp tục phát huy hiện thực mô hình này đạt tiêu chuẩn chất lượng ATTP để sử dụng trong nội địa cũng như xuất khẩu. bà con nông dân, môi trường ngày càng được nâng cao hơn. Và nói như Bộ Trưởng Lê Minh Quang nói: Làm sao cho nông thôn là cái đáng sống và đáng quay về

 

Có thể thấy, thiết bị thực hiện của ADC Group khi hướng tới mô hình trồng lúa sinh học đã giúp gia tăng giá trị hạt gạo Việt Nam trên trường quốc tế, từ đó giá lúa bán được tăng cao, cải thiện đời sống cho người dân chủ.

Hy vọng trong thời gian tới, với sự quan tâm của Cục BVTV và sự liên kết chặt chẽ ‘4 nhà’ trong nông nghiệp sẽ hỗ trợ nhiều nông dân hơn nữa trong việc tham gia chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, nhân rộng mô hình trồng lúa sinh học của ADC Group, góp phần tạo đầu ra ổn định cho lúa gạo Việt Nam.

ADC Group

Tin tức & Sự kiện

error: Content is protected !!