Tin tức & Sự kiện

Nâng tầm chuỗi giá trị nông nghiệp Việt

Ngày 02 tháng 04 năm 2018

Ngày nay, khi nền kinh tế trong nước và khu vực không ngừng tăng trưởng, phát triển. Các ngành nghề sản xuất, kinh doanh cũng ngày một được nâng cao. Việt Nam luôn là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp áp dụng công nghệ cao.

Trong tháng 03/2018 vừa qua, tại thủ đô Santiago, Chile, 11 nước gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam đã ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là CPTPP) – đây là Hiệp định thương mại mậu dịch tự do lớn nhất trong vòng 25 năm qua. Tham gia tổ chức này, Việt Nam được đánh giá là có nhiều lợi ích, nhờ sự chuyển giao khoa học-công nghệ, xuất khẩu hàng hóa giá rẻ như: dệt may, da giày, đồ gỗ, sản phẩm nông-lâm-ngư nghiệp, đón nhận làn sóng đầu tư nước ngoài…

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái và ban tặng cho những mảnh đất đầy màu mỡ, đặc biệt là vùng nông nghiệp lúa nước tại Đồng bằng sông Cửu Long. Với những vựa lúa nổi tiếng tại Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, Tiền Giang… Nông Nghiệp lúa nước tại Việt Nam không chỉ là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mà còn đóng góp một phần cho nền kinh tế và sự phát triển của quốc gia. Theo báo cáo của Bộ Công Thương, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 5,52 triệu tấn, với trị giá 2,49 tỷ USD tăng 24,1% về lượng và 24,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. (*: số liệu báo cáo đến hết tháng11/2017) . Bên cạnh đó, ngoài việc các đơn vị sản xuất – kinh doanh lúa gạo tham gia vào thị trường trong nước của nhóm ngành hàng này gia tăng khá đáng kể và không chỉ được đầu tư một cách nghiêm túc vào việc kiểm soát sản xuất, cơ sở hạ tầng…nhiều đơn vị còn thành lập những câu lạc bộ nông dân với mục đích mang đến những kiến thức gieo trồng-thu hoạch được hiệu quả và có thể kể đến Công Ty TNHH ADC (ADC Group) – một đơn vị khá thành công trong việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp Việt.

ADC Group là một trong những tập đoàn khá thành công trong việc cung ứng ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và sự thành công này phải nhắc đến chuỗi giá trị mà ADC tạo ra và đầu tư gầy dựng. Chuỗi giá trị mà ADC Group đang có đó là:

Hệ thống Câu lạc bộ nông dân ADC:

ADC mang đến cho người nông dân Việt một môi trường để họ có thể tạo ra thu nhập và có được những kiến thức nông nghiệp thật tốt để làm ra một vụ mùa hiệu quả. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của ADC luôn sát cánh cùng bà con nông dân để hướng dẫn và tư vấn về những cách thức gieo trồng và giữ cho hạt lúa được nặng trĩu hạt nhất.

Cánh Đồng Mơ Ước (vùng nguyên liệu):

Đây là hệ thống những cánh đồng lúa của ADC đầu tư & quản lý. ADC sẽ cung cấp các hạt giống, vật tư nông nghiệp chất lượng nhất như: Help 400SC, Bump 650 WP… cho CLB nông dân để họ có được những sản phẩm bảo vệ cây lúa được tốt nhất cũng như cho ra một vụ mùa được hiệu quả. Ngoài ra, ADC còn có những vùng nguyên liệu nông sản, thảo dược phục vụ cho nhu cầu sản xuất ở các ngành.

Hệ thống nhà máy đạt chuẩn:

Hiện ADC Group đã có trong tay hệ thống nhà máy ở nhiều ngành thuộc nhiều lĩnh vực và đạt chuẩn quốc tế như ISO22000, HACCP… có thể kể đến: Nhà máy Gạo, Nhà Máy thức ăn thủy sản, Nhà máy thuốc bảo vệ thực vật, Nhà máy dược phẩm…. Hệ thống nhà máy với công suất hoạt động tối đa, đảm bảo sản lượng sản xuất lớn để cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước.

Sản phẩm truy xuất nguồn gốc:

Trên thị trường hiện nay với nhiều nhãn hiệu sản phẩm giả, nhái thương hiệu uy tín nhưng chất lượng lại không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Xác định phương châm là mang đến sự tốt lành. ADC luôn chú trọng và cho ra những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc đảm bảo và được khách hàng biết đến như : Nhóm ngành Nông dược (Help 400SC, Bump 650WP..), Nhóm ngành Lúa gạo (Gạo Hương Sữa, gạo lứt đen Trường Thọ..), Nhóm ngành Dược phẩm (Codatux, Forgast..)….và còn nhiều sản phẩm khác.

Tóm lại, việc Việt Nam gia nhập vào CPTPP đem đến cơ hội lớn cho người dân. Với dân số trên dưới 100 triệu người, tinh thần lao động cao, Việt Nam hy vọng sẽ thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, trở thành 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong vòng 30 năm nữa. Và hơn ai hết, ADC Group mong muốn sẽ luôn sát cánh cùng bà con nông dân và người tiêu dùng Việt Nam trên chặng đường mang đến sự tốt lành cho mọi người, mọi nhà bằng chuỗi giá trị nông nghiệp Việt của ADC

ADC Group

Tin tức & Sự kiện

error: Content is protected !!