NGÀNH DƯỢC ADC  – KẾT NỐI GIÁ TRỊ NHÀ NÔNG

 

Trước xu hướng ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dược liệu có sẵn từ thiên nhiên, ADC Group đã mạnh dạn đầu tư phát triển ngành dược mang thương hiệu riêng. Không chỉ hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, ngành dược ADC còn là bước đi quan trọng trong chuỗi phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Nhà máy dược

Qua nghiên cứu cho thấy, con người hiện nay đang tiếp xúc với các tác nhân như: thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm, với lối sống công nghệ dễ gây nên các bệnh không truyền nhiễm như các bệnh về gan, hô hấp, trí não, mắt, khớp. Các bệnh này không gây tổn thương tức thời mà lâu ngày tích tụ dẫn đến suy kiệt và bào mòn sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống.

Do đó, ngành dược ADC tập trung vào lợi thế sẵn có của mình để phát triển các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đáp ứng xu hướng ngăn ngừa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, duy trì, bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức khỏe 

Mục tiêu mà ngành dược ADC hướng đến chính là xây dựng chuỗi liên kết bền vững: Nhà nông- nhà sản xuất- nhà kinh doanh, góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho người trồng trọt và đặc biệt, để  tăng giá trị các loại cây dược liệu đặc trưng của Việt Nam.

Nhà máy dược

ADC Group đã tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy dược ADC với diện tích 2,400m2 và 5,000 m2 kho, công trình phụ trợ đặt tại Quận Ô môn, TP Cần Thơ. 

 Nhà máy được đầu tư sản xuất theo chu trình khép kín từ vùng dược liệu đến thu hoạch, chiết xuất và sản xuất thành phẩm. Đồng thời, mỗi dây chuyền sản xuất đề có tầm soát theo các tiêu chuẩn được chứng nhận như: ISO 22000, ISO 17025, ISO 14001, GMP, GACP.

Hiện tại, nhà máy đang hoạt động với công suất 70 triệu đơn vị sản phẩm/ năm. Dự kiến, nhà máy mới sẽ chính thức khánh thành vào tháng 8/2019, với mức công suất lên đến 200 triệu đơn vị sản phẩm/ năm.  

Để đạt hiệu quả cao nhất và đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngành dược, ADC hiện liên kết với trường, chuyên gia đầu ngành để chọn lọc các giống cây dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao, đúng chủng loại và chuẩn hóa qui trình chiết xuất để dược liệu được tối ưu hóa các thành phần.

Với lợi thế có sẵn về nguyên liệu trong hơn 20 gắn bó với ngành nông nghiệp Việt Nam, ngành dược ADC vẫn đang tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Vùng dược liệu lớn nhất của nhà máy đặt tại Tây Nam Bộ như các tỉnh: Đồng Tháp, Kiên Giang… có lợi thế về cây dược liệu chứa tinh dầu. Và tại Tây Nguyên thích hợp cho các loại dược liệu mang tính chất cổ truyền như: Lâm Đồng, Daklak, Kontum… Các loại dược liệu chủ yếu là Húng chanh, Quất, Gừng, Nghệ, Tràm trà, Linh chi, Artichaut, Đương qui, Sâm dây…với tổng diện tích trên 50 hecta.

Để kiểm soát chất lượng đầu vào, các vùng nguyên liệu được trồng theo tiêu chuẩn GACP. Theo đó công ty ADC sẽ đưa ra các tiêu chuẩn và kỹ thuật, đồng thời hỗ trợ người nông dân kiểm soát từ cây giống, các giai đoạn tăng trưởng và thời gian thu hoạch. Nhờ đó, ADC cam kết ban đầu về các tiêu chuẩn dược liệu, giá cả, bảo quản, vận chuyển giữa người trồng trọt và thu mua vẫn đảm bảo chất lượng nguyên liệu phục vụ cho sản phẩm bền vững và lâu dài của nhà máy.  

Đặt nền tảng từ ngành nông nghiệp, với tầm nhìn dài hạn cùng quan điểm phát triển bền vững, ADC Group đã từng bước đầu tư và thành công trong chiến lược mở rộng đa ngành nghề. Đối với ngành dược, ADC kết nối những giá trị nhà nông thông qua chu trình sản xuất khép kín, đưa nền nông nghiệp phát triển ở một vị thế cao hơn.

 

 

BP Media ADC

 

Tin cùng chuyên mục

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây Aquaponics

ADC phát triển hệ thống Nuôi cá – Trồng cây AquaponicsHệ thống tuần hoàn khép kín từ nuôi trồng thủy sản đến trồng cây thủy canh Aquaponics (Aquaponics Farm), cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm (cá và rau) hữu cơ, đã được ADC đưa vào sản xuất từ đầu quý II năm...

Shares
Share This