Hoạt động nghiên cứu

Mô hình lúa Global G.A.P: Mùa thu hoạch của những niềm vui

Ngày 17 tháng 07 năm 2018

Đến hẹn lại lên, tại những “Cánh Đồng Mơ Ước” đã và đang vào mua thu hoạch lúa trồng theo tiêu chuẩn Global GAP tại xã Mỹ Thành Nam, Tiền Giang. Cũng như các vụ mùa trước, lúa được trồng theo chuẩn đều thu hoạch với năng suất cao và chất lượng tốt.

Kiên trì cùng nông dân trồng lúa đạt chuẩn Global GAP từ năm 2008 đến nay. ADC đã và đang cùng những nông dân trong câu lạc bộ nông dân ADC nâng tầm cho nền nông nghiệp Việt Nam thông qua những “Cánh Đồng Mơ Ước”.  Lúa được trồng theo chuẩn Global GAP đều phải thông qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt và được đầu tư nghiên cứu, thực hiện để đảm bảo mang đến quy trình đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế đặt ra. Đặc biệt hơn, theo kết quả kiểm nghiệm của tổ chức cấp giấy chứng nhận Global G.A.P, lúa của hợp tác xã Mỹ Thành Nam hoàn toàn không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cũng theo mô hình trồng lúa Global GAP mà ADC thực hiện. Những nông dân của Câu lạc bộ nông dân ADC đã có những kiến thức về gieo trồng hiệu quả, giúp quy trình thực hiện hạn chế thuốc bảo vệ thực vật, năng suất sau mỗi mùa vụ đều tăng cao và quan trọng hơn cả là những nông dân của ADC đã góp phần mang đến cho thị trường lúa gạo trong nước và quốc tế những sản phẩm đạt chuẩn và đưa lúa gạo Việt Nam vươn ra thế giới.

Trong vụ mùa lần này, mô hình lúa Global GAP tại xã Mỹ Thành Nam, tỉnh Tiền Giang đã trồng giống lúa OM5451. Đây được đánh giá là giống lúa chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang những thị trường quốc tế. Với giống lúa OM5451, sản lượng mỗi ha trung bình đạt 07 tấn/ha.

Được biết, vụ mùa lần này HTX Mỹ Thành Nam tham gia triển khai trồng lúa theo mô hình Global GAP trên diện tích 62ha. Những ngày bắt đầu thu hoạch gặp thời tiết mưa nhiều cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thu hoạch, tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn đảm bảo được thời gian thu hoạch đúng tiến độ. Với mô hình lúa Global GAP này năng suất và giá bán cao hơn so với năm rồi, nông dân tham gia thực hiện rất phấn khởi

Cũng theo chia sẻ của một nông dân đang tham gia mô hình Cánh Đồng Mơ Ước: “Với mô hình trồng lúa mà ADC hướng dẫn chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu vào, các dịch bệnh cũng giảm hẳn và trên hết là lợi nhuận sau mỗi vụ mùa của chúng tôi được tăng cao hẳn khi tham gia Cánh Đồng Mơ Ước”

ADC Group

Hoạt động nghiên cứu

error: Content is protected !!